Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bộ mặt thật của 'người không chân' chạy nhanh nhất thế giới

Với các cơ quan pháp lý của Nam Phi, việc Oscar Pistorius bị cáo buộc sát hại bạn gái Reeva Steenkamp là điều không gây ngạc nhiên bởi trong quá khứ “người không chân” nổi tiếng này đã gây không ít scandal liên quan đến bạo lực, tình ái và cả những hành động rất điên rồ.

Bộ mặt thật của 'người không chân' chạy nhanh nhất thế giới

Với các cơ quan pháp lý của Nam Phi, việc Oscar Pistorius bị cáo buộc sát hại bạn gái Reeva Steenkamp là điều không gây ngạc nhiên bởi trong quá khứ “người không chân” nổi tiếng này đã gây không ít scandal liên quan đến bạo lực, tình ái và cả những hành động rất điên rồ.

Giết người vì ghen tuông?

Oscar Pistorius đang được theo dõi chặt chẽ. Cảnh sát ở Brooklyn, thủ đô Pretoria sợ rằng anh sẽ tự tử. “Anh ấy đang ở trong trạng thái rất dễ bị tổn thương”, luật sư của Pistorius cho biết.

Việc bạn gái Reeva Steenkamp bị bắn chết bởi 4 phát đạn từ một khẩu súng lục 9mm đang khiến cho Osca Pistorius dằn vặt. Theo lời khai, Pistoris nhầm Steenkamp là kẻ trộm nên đã bắn từ sau cánh cửa phòng tắm nhưng điều tra của cảnh sát lại cho thấy 2 hướng khác.

Pistorius và Steenkamp tham dự một sự kiện chỉ ít ngày trước khi bi kịch diễn ra.

Một mặt cảnh sát Nam Phi đã tra hỏi những hàng xóm của “người không chân” và ghi nhận những vụ cãi vã lớn của anh và Steenkamp trước khi vụ nổ súng diễn ra. Không loại trừ đó là vụ giết người liên quan đến bạo lực gia đình. Nhưng có một hướng giải thích khác là Osca Pistorius đã giết Steenkamp vì ghen tuông.

Theo Dominique Piek - bạn thân của Steenkamp - Pistorius đã ghen tuông một cách vô lý khi thấy Steenkamp tham gia chương trình truyền hình thực tế mang tên Tropika Iceland of Treasure cùng ca sĩ 24 tuổi Mario Oglo. Từ ghen tuông dẫn đến bạo lực để rồi ra tay “hạ sát” bạn gái không phải là giả thuyết thiếu căn cứ nếu nhìn vào những hành động của Pistorius trong quá khứ.

“Người hùng” đầy tranh cãi

Việc Pistorius có thật sự giết người hay không thời gian sẽ trả lời nhưng tại thời điểm này hình ảnh một người hùng cắt bỏ chân để tham dự Olympic, được tạp chí Time bầu vào danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới cũng như có khoản thu nhập 4,7 triệu USD/năm đã hoàn toàn biến mất. Thông qua cáo buộc liên quan đến cái chết của Steenkamp, rất nhiều mảng tối xung quang cuộc sống, con người của Pistorius đã được đưa ra ánh sáng.

Pistorius bị ám ảnh bởi tình trạng bạo lực nên đã sắm vũ khí và luôn ở trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Anh để một khẩu súng ngắn ở chỗ ngủ, một khẩu súng máy ở cửa sổ và cả một cây gậy bóng chày đằng sau cánh cửa. Hagen Engler, phóng viên của tờ New York Times trong một cuộc phỏng vấn Pistorius đã thật sự bị sốc khi thấy cảnh “người không chân” này lấy súng, leo xuống cầu thang chỉ vì nghe một tiếng động nhỏ.

Luôn có những mảng tối bao quang cuộc sống của Oscar Pistorius.

Cô cũng tiết lộ, Pistorius khoe chiến tích bắn thành công với tỉ lệ 96% từ cự ly 300m và thừa nhận việc thường xuyên thức đêm để chờ nổ súng nếu có trộm vào nhà. Tháng 10 năm ngoái, trên Twitter cá nhân, Pistorius viết: “Không có gì bằng ngồi ở nhà nghe tiếng máy giặt và suy nghĩ đến một kẻ đột nhập nhà mình để chuyển sang chế độ chiến đấu...”.

Đó không phải là tranh cãi duy nhất. Năm 2009, Pistorius đã trải qua một đêm tại đồn cảnh sát ở Brooklyn sau khi bị cáo buộc tấn công cô gái 19 tuổi Cassidy Taylor tại một bữa tiệc. Sau đó, Pistorius còn gây sốc khi kiện ngược lại Bộ trưởng An ninh quốc gia vì bắt giữ trái phép cũng như cả Cassidy vì tố cáo sai sự thật.

Những tấm poster của Pistorius tại Nam Phi đã bị gỡ xuống.

Trong tháng 2 năm đó, Pistorius điều khiển phương tiện đâm sầm vào cầu tàu tại Vaal. Vụ tai nạn khiến Pistorius bị hôn mê vài ngày, đồng thời khiến anh phải khâu đến 172 mũi trên khuôn mặt. Báo giới địa phương thời điểm đó tiết lộ cảnh sát tìm thấy một vỏ chai rượu nhưng lạ thay máu của Pistorius được xét nghiệm không có nồng độ cồn. Sau đó, các công tố viên quyết định không truy tố “người không chân” vì cho rằng vụ tai nạn trên là do Pistorius thiếu thận trọng và bất cẩn.

Vẫn còn rất nhiều tranh cãi liên quan đến con người, cuộc sống của Oscar Pistorius. Trước mắt anh sẽ phải đối mặt với bản án chung thân nếu bị kết luận là cố ý giết người…

HOÀNG TÂM

Theo Infonet

HOÀNG TÂM

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm