Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Bộ manga lập kỷ lục mới cho truyện tranh Nhật Bản

"Golgo 13" lập kỷ lục mới của truyện tranh Nhật Bản, chính thức trở thành bộ truyện tranh có số tập được xuất bản nhiều nhất.

Golgo 13 là loạt truyện tranh Nhật Bản do tác giả Takao Saito sáng tác, Leed Publishing Co. xuất bản. Truyện được đăng tải từ tháng 10/1968 trên tạp chí Big Comic của Shogakukan.

Theo tờ The Japan Times, tới nay, bộ truyện tranh của Takao đã xuất bản được 201 tập truyện. Điều này biến Golgo 13 trở thành bộ manga có số tập nhiều nhất tại Nhật Bản.

Tác giả Takao Saito trả lời khi được phỏng vấn: "Tôi đã xuất bản tập 201 trước khi biết về kỷ lục này. Tôi chỉ muốn nói rằng mình rất biết ơn các độc giả".

Truyen tranh Nhat Ban anh 1

Golgo 13 lập kỷ lục mới của truyện tranh Nhật Bản. Ảnh: FT.

Trước đó, theo FT.com, Takao Saito cũng thể hiện sự bất ngờ khi Golgo 13 được xuất bản ra nước ngoài vào thập niên 1980-1990. Ông không thể ngờ rằng một nhân vật có nguồn gốc samurai lại gây được tiếng vang đối với những độc giả không có truyền thống đó.

Takao Saito năm nay 84 tuổi. Ông vẫn miệt mài sáng tác và cho ra đời nhiều tác phẩm có giá trị. Trong đó, nổi tiếng nhất là Golgo 13, bộ manga kể về Togo - một sát thủ có tay nghề cao - thường đảm nhận nhiều nhiệm vụ khác nhau trên khắp thế giới.

Chỉ cần trả đủ tiền, sát thủ có bí danh Golgo 13 này sẽ chấp nhận mọi "công việc", dù khó khăn đến đâu. Trong tập mới nhất vừa được xuất bản đầu tháng bảy, nội dung câu chuyện xoay quanh một loại tiền điện tử.

Doctor Strange sẽ 'ngã xuống' trong loạt truyện mới của Marvel

Vũ trụ Marvel có thể sẽ mất đi phù thủy tối thượng trong loạt truyện tranh mới "Death of Doctor Strange" vào tháng 9 tới đây.

Tác giả bộ truyện tranh 'Berserk' qua đời

Kentaro Miura, tác giả của bộ truyện tranh nổi tiếng "Berserk", đã qua đời ở tuổi 54.

Hứa Mộc

Bạn có thể quan tâm