Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bo mạch chủ X58 giá rẻ của ECS

Với mức giá 260 USD, bo mạch chủ X58B-A của ECS rất thích hợp dành cho người dùng máy tính bình dân thích công nghệ nhưng có túi tiền hạn hẹp.

Bo mạch chủ X58 giá rẻ của ECS

(Zing) - Với mức giá 260 USD, bo mạch chủ X58B-A của ECS rất thích hợp dành cho người dùng máy tính bình dân thích công nghệ nhưng có túi tiền hạn hẹp.

>> Ấn tượng bo mạch chủ X58 của Gigabyte
>> Core i7 "lộ hàng" cùng Foxconn X58 Renaissance
>> MSI trình làng bo mạch chủ Ecllipse X58
>> Bo mạch chủ chipset X58 của Intel
>> Hình ảnh về Asus P6T Deluxe

Cũng như bo mạch chủ được trang bị chipset Intel X58 của các hãng khác, bo mạch chủ X58B-A thuộc dòng Black Series của ECS cũng được sản xuất trên bảng mạch PCB đen sang trọng. Sản phẩm được trang bị chipset Intel X58 hỗ trợ bộ vi xử lý thế hệ mới chuẩn Socket B (LGA 1366) với cấu trúc QPI có tốc độ truyền tải dữ liệu lên đến 6,4 GT/s, hỗ trợ bộ nhớ kênh 3 chuẩn DDR3-1600 XMP với 6 khe DIMM. Bên cạnh đó là chip âm thanh tích hợp 8 kênh Realtek ALC888S High-Definition, chip mạng tốc độ cao Realtek Gigabit Ethernet, chip JMicron JMB362 với cổng giao tiếp eSATA,... cũng như sử dụng toàn bộ tụ rắn trên bo mạch.

Bo mạch chủ X58 giá rẻ của ECS

Tuy nhiên, trông bo mạch chủ X58B-A của ECS không có vẻ như là bo mạch chủ dành cho người dùng bình dân được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất. Đầu tiên, bạn có thể thấy ngay được là chịu trách nhiệm ổn định điện năng cho CPU hoạt động chỉ là bộ cuộn cảm 6 pha thay vì 16 pha hay 24 pha cùng những MOSFET thế hệ cũ. Trông khi bo mạch chủ X58 của các hãng khác đều được trang bị 3 khe cắm PCIe 2.0 x16 hay 4 khe PCIe 2.0 (2 PCIe x16 và 2 PCIe x8), X58B-A của ECS chỉ được trang bị có hai khe PCIe 2.0 x16 dành cho việc chạy song song hai card đồ họa với công nghệ CrossFire của ATI hay SLI của Nvidia. Nhưng nó cũng không đến nỗi quá bình dân khi chịu trách nhiệm làm mát cho chip cầu Bắc, chip cầu Nam lẫn các MOSFET cho CPU là hệ thông tản nhiệt câm bằng đồng nguyên chất được sản xuất theo công nghệ QoolTech II.

Bo mạch chủ X58 giá rẻ của ECS

Trong khi mức giá cho bo mạch chủ được trang bị chipset Intel X58 hiện nay vẫn còn đang là những ẩn số, ECS đã cho biết bo mạch chủ X58B-A Black Series hiện được bán với giá 260 USD. Mức giá hấp dẫn dành cho những ai cần bo mạch chủ được trang bị đầy đủ các công nghệ mới nhất và không đòi hỏi cao như những bo mạch chủ dành cho việc ép xung.

Xuân Tùng

Theo Bit-Tech

Theo Bit-Tech

Bạn có thể quan tâm