Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bo mạch chủ mATX đầu tiên trang bị DrMOS

Với chip DrMOS dành cho máy chủ, bo mạch chủ G45M Digital vừa được MSI ra mắt sẽ hoạt động ổn định và ít tiêu hao điện năng hơn.

Bo mạch chủ mATX đầu tiên trang bị DrMOS

(Zing) - Với chip DrMOS dành cho máy chủ, bo mạch chủ G45M Digital vừa được MSI ra mắt sẽ hoạt động ổn định và ít tiêu hao điện năng hơn.

Với chip DrMOS, bo mạch G45M Digital sẽ mang đến giải pháp tiết kiệm năng lượng tốt nhất cho các ứng dụng giải trí đa phương tiện. Mọi module cung cấp điện cho CPU đều sử dụng chip DrMOS chất lượng cao và công nghệ tiết kiệm điện năng độc quyền GreenPower/APS (Active Phase Switching). Thậm chí khi sử dụng thời gian dài, người sử dụng không phải lo lắng về lượng điện tiêu thụ.

MSI G45M Digital - Ổn định hơn với DrMOS

Bo mạch chủ G45M Digital tận dụng nhân đồ họa Intel X4500HD trên nền chipset Intel G45/ ICH10R và công nghệ độ nét cao Intel Clear Video để xử lý đồ họa và hình ảnh 3D với tốc độ cao. Nhờ có bộ tăng tốc giải mã phần cứng, người sử dụng có thể thưởng thức phim Blu-ray độ nét cao mà vẫn giảm tải đáng kể cho CPU. Hơn nữa, bo mạch cũng có ngõ xuất HDMI, DVI, D-sub cho người sử dụng xuất hình ra nhiều màn hình cũng như chất lượng âm thanh HD 8 kênh, cho phép người sử dụng trải nghiệm được nhiều ứng dụng đa phương tiện một cách tuyệt vời.

Công nghệ DrMOS - Tiết kiện năng lượng và tốc độ tốt nhất

Chip DrMOS thế hệ thứ 2 được Intel đề xuất sử dụng để cấp nguồn cho bộ xử lý Intel, có 3 tính năng chính - GreenPower (hiệu năng cao nhất), RapidBoost (tốc độ nhanh nhất) và XpressCool (không ồn). Chip DrMOS giúp cho bo mạch chủ G45M Digital luôn được cấp đủ nguồn điện và hoạt động ổn định hơn. Khi hệ thống tải nặng, hiệu quả điện năng đạt đến mức 93% nên giảm được lượng điện thất thoát đi rất nhiều. Với thời gian đáp ứng cực cùng trở kháng thấp của DrMOS, bo mạch chủ G45M Digital có thể dễ dàng đương đầu với nhiều loại codec phức tạp và cho tốc độ xử lý tốt hơn. Không như thiết kế MOS trước đây, DrMOS tỏa rất ít nhiệt, giúp bo mạch G45M Digital đạt mức nhiệt độ chỉ 16oC. Hơn nữa, nó còn có khả năng tản nhiệt rất tốt và quạt ít ồn.

APS (Active Phase Switching) - Công nghệ chuyển mạch pha tích cực dựa trên phần cứng

Công nghệ APS độc quyền của MSI, một công nghệ tiết kiệm điện năng ở mức BIOS, là chiếc chìa khoá chính để giảm nguồn điện cho bo mạch chủ. Không cần vào hệ điều hành, người sử dụng có thể trực tiếp điều chỉnh tải và tự động chuyển đổi các pha nguồn điện sau khi khởi động. Khi hệ thống tải nặng, toàn bộ pha nguồn sẽ được mở để đủ cấp nguồn. Khi hệ thống tải nhẹ, APS sẽ đóng một số pha nguồn để giảm lượng điện năng tiêu tốn.

Bo mạch chủ mATX đầu tiên trang bị DrMOS

Chip đồ họa tích hợp Intel GMA X4500HD

Bo mạch chủ G45M Digital mới có tích hợp nhân video Intel GMA X4500HD, tăng tốc độ xử lý đồ họa. So với chip đồ họa tích hợp trước đây là G35, Intel GMA X4500HD cải thiện đến 72% tốc độ xử lý 3D. Không cần sử dụng card rời, hệ thống có thể chơi được hầu hết game 3D trên thị trường. Cộng thêm với những tính năng đáng kinh ngạc này, bo mạch chủ G45M Digital không chỉ hỗ trợ DirectX 10, Shader Model 4.0 và HDMI HDCP, DVI độ nét cao mà còn hỗ trợ tăng tốc giải mã phần cứng, cho người sử dụng xem phim HD-DVD, Blu-ray mượt mà ngay cả khi CPU ít tải.

Bo mạch chủ G45M Digital hỗ trợ bộ xử lý Intel Core 2 Extreme/ Quad/ Duo 45 nm mới nhất. Nó cũng hỗ trợ bộ nhớ DDR2 - 800 MHz hiện thời với khả năng nâng cấp dung lượng lên đến 16 GB. Tốc độ hệ thống có thể cải thiện đáng kể nếu người sử dụng chạy với hệ điều hành 64-bit. Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ khe cắm card đồ họa thế hệ thứ 2 PCI-e x16, hỗ trợ ATI CrossFireX để tăng thêm khả năng xử lý đồ họa.

Thanh Tùng

Theo Techware

Theo Techware

Bạn có thể quan tâm