Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bỏ làm đi xem 'Endgame', quan chức Trung Quốc bị kỷ luật

Gần như toàn bộ nhân viên tại trung tâm chăm sóc khách hàng của Tập đoàn Nhiệt điện Hắc Hà đã bỏ làm đi xem phim khi cơ quan giám sát kỷ luật đến kiểm tra đột xuất.

Hồi cuối tháng 4, khi đoàn kiểm tra của đảng ủy đến trung tâm chăm sóc khách hàng của Tập đoàn Nhiệt điện Hắc Hà ở tỉnh Hắc Long Giang, phía đông bắc Trung Quốc, chỉ có đúng hai nhân viên đang làm việc, theo South China Morning Post.

Những người còn lại, bao gồm cả giám đốc Zhang Dexin, đã bỏ làm để đi xem bộ phim điện ảnh bom tấn Avengers: Endgame.

Trên tài khoản WeChat, mạng xã hội phổ biến ở Trung Quốc, ủy ban kiểm tra kỷ luật đảng thành phố Hắc Hà cho biết sau khi nhận được thông tin chỉ điểm, ủy ban đã cử người tiến hành kiểm tra bất ngờ trung tâm này.

cong chuc Trung Quoc xem Avengers anh 1
Công chức của Tập đoàn Nhiệt điện Hắc Hà bị kỷ luật vì bỏ làm đi xem phim Avengers: Endgame. Ảnh: AP.

"Toàn bộ nhân viên tại trung tâm dịch vụ khách hàng của Tập đoàn Nhiệt điện Hắc Hà đã bỏ làm để đi xem phim, gây nên ảnh hưởng xấu. Điều này cho thấy công ty không thường xuyên giám sát và không giáo dục đầy đủ về tư tưởng cũng như chính trị cho đảng viên", ủy ban cho biết.

Giám đốc Zhang bị cảnh cáo và thuyên chuyển sang vị trí khác. Giám đốc điều hành của công ty, ông Han Dong, cũng phải tự phê bình tại cuộc họp hội đồng quản trị, tuyên bố của ủy ban kiểm tra cho biết.

Sau đó, nhiều cơ quan nhà nước khác trong thành phố, như Cục Bảo vệ Môi trường Hắc Hà, đã tổ chức các buổi họp thi hành kỷ luật đảng.

Cơ quan này cho biết tại phiên họp ngày 30/4, trường hợp của Tập đoàn Nhiệt điện Hắc Hà đã được đưa ra thảo luận cùng với báo cáo chống tham nhũng để làm ví dụ cho chủ nghĩa hình thức và quan liêu.

Trên WeChat, cả viện kiểm sát và ủy ban chính hiệp của Hắc Hà đều cho biết đã tổ chức họp thảo luận về "tấm gương xấu" của Tập đoàn Nhiệt điện Hắc Hà và quyết tâm thắt chặt kỷ luật, ngăn chặn xảy ra trường hợp tương tự trong tương lai.

Maoyan Entertainment, ứng dụng bán vé phim lớn nhất Trung Quốc, hôm 11/5 cho biết phim Avengers: Endgame đã thu về 4,03 tỷ nhân dân tệ (519 triệu USD) tại Trung Quốc kể từ khi phát hành vào ngày 24/4.

Trump dọa tăng thuế TQ, chứng khoán chao đảo như bị 'Thanos búng tay'

Giới quan sát cho rằng tuyên bố tăng thuế với hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc chỉ là lời đe dọa của ông Trump, trong khi đó Bắc Kinh đang cân nhắc hủy bỏ cuộc đàm phán sắp tới.

Mỹ tiết lộ lý do TT Trump dọa tăng thuế đột ngột 'như Thanos búng tay'

Mỹ cáo buộc Trung Quốc đang rút lại một số cam kết lớn đạt được trong đàm phán, buộc Tổng thống Trump phải tăng thuế đối với 200 tỷ USD hàng hóa của nước này.


Hương Ly

Bạn có thể quan tâm