Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bỏ lại tiền âm phủ sau khi trộm 5.000 USD

Lấy cắp 5.000 USD của chủ nhà, nữ giúp việc bỏ tiền âm phủ nhằm tránh bị phát hiện.

Ngày 30/11, Công an quận Ba Đình, Hà Nội, cho biết đã tạm giữ Vũ Thị Thúy (43 tuổi, quê Thanh Hóa) để làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Osin trom USD cua ong chu anh 1

Bà Vũ Thị Thúy. Ảnh: T.Q.

Trung tuần tháng 7, bà Thúy đến giúp việc cho gia đình ông P.N.A. ở phường Điện Biên. Biết chủ nhà thường cất tiền trong tủ, người phụ nữ này nảy sinh ý đồ trộm cắp.

Đầu tháng 9, lợi dụng lúc ông A. ra ngoài, bà Thúy mở tủ lấy 1.000 USD. Một tháng sau, người giúp việc tiếp tục trộm 4.000 USD của chủ nhà.

Bà Thúy khai sau khi gây án đã mang ngoại tệ đi đổi lấy tiền Việt Nam. Để tránh bị phát hiện, nghi phạm mua nhiều tờ tiền vàng mã ghi mệnh giá 100 USD rồi bỏ vào tủ của ông A.

Ngày 20/11, gia đình nạn nhân phát hiện số ngoại tệ bị đánh tráo nên trình báo công an. Một ngày sau, bà Thúy ra đầu thú.

Theo Điều 173 Bộ luật hình sự, người nào trộm cắp tài sản của người khác trị giá từ 2 triệu đồng đến dưới 50 triệu, hoặc dưới 2 triệu nhưng tái phạm hoặc gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Nếu tài sản bị trộm có giá trị trên 50 triệu đồng, người phạm tội sẽ bị phạt tù từ 2 năm đến 20 năm. Ngoài ra, người phạm tội còn có thể bị phạt tiền đến 50 triệu đồng.

Người giúp việc 5 lần trộm tài sản của chủ nhà

Nga câu kết với em gái thực hiện trót lọt 5 vụ trộm cắp tài sản của chủ nhà với tổng giá trị khoảng 71 triệu đồng.

Hồng Đăng

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật