Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Bỏ hạn chế tần suất bay quốc tế từ 15/2

Các chặng bay truyền thống từ nước ngoài đến Việt Nam sẽ được phục hồi như thời điểm trước dịch Covid-19. Hành khách vẫn phải tuân thủ quy định phòng dịch của Việt Nam và nước bạn.

Ngày 13/2, lãnh đạo Cục Hàng không cho biết đơn vị đã thông báo cho nhà chức trách hàng không các nước, vùng lãnh thổ về việc Việt Nam gỡ bỏ hạn chế về tần suất khai thác các chuyến bay quốc tế từ ngày 15/2. Tần suất bay sẽ trở lại bình thường như trước khi xảy ra dịch Covid-19.

"Quy định về nhập cảnh, phòng chống dịch với hành khách vào Việt Nam vẫn thực hiện theo các hướng dẫn của Bộ Công an, Bộ Ngoại giao và Bộ Y tế", lãnh đạo Cục Hàng không lưu ý.

Khoi phuc duong bay quoc te anh 1
Việc gỡ bỏ hạn chế với đường bay quốc tế là cơ hội để phục hồi du lịch. Ảnh: Xuân Hoát.

Quyết định này cho thấy ngành hàng không đã trải qua giai đoạn "thí điểm" bay quốc tế và đang chuyển sang mở cửa hoàn toàn thị trường. Đây là tin vui không chỉ với người Việt có nhu cầu hồi hương mà cả với các ngành nghề phục vụ khách nước ngoài.

Tuy vậy, theo lãnh đạo Cục Hàng không, việc triển khai các đường bay quốc tế thời gian tới vẫn phụ thuộc vào chính sách của nhà chức trách hàng không nước bạn.

Đơn cử, Trung Quốc đến nay vẫn chưa đồng ý đón các chuyến bay thương mại thường lệ từ Việt Nam. Các nước Nhật Bản, Hàn Quốc đồng ý nối lại đường bay nhưng hạn chế đối tượng nhập cảnh để phòng chống dịch.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải có văn bản giao Cục Hàng không nghiên cứu việc nối lại các đường bay quốc tế truyền thống như trước khi có dịch Covid-19, trên cơ sở trao đổi với nhà chức trách hàng không các nước. Cục Hàng không được yêu cầu báo cáo lại kết quả trong tháng 2 để Bộ Giao thông Vận tải có cơ sở báo cáo Thủ tướng.

Có thể mở toàn bộ đường bay quốc tế trước tháng 4

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết hiện tại chúng ta đã mở 10 đường bay quốc tế, duy trì hoạt động đi lại, phục vụ người dân ở xa về đón Tết.

Tăng 251 chuyến bay đến Tân Sơn Nhất để phục vụ người dân sau Tết

Cục Hàng không Việt Nam vừa yêu cầu các hãng bay tập trung máy bay, phi công và tiếp viên để tăng chuyến trên đường bay từ miền Bắc và miền Trung vào miền Nam.

Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm