Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ GTVT đuổi việc nhân viên mạo danh bộ trưởng

Nhân viên mạo danh Bộ trưởng Giao thông Vận tải để gửi hàng qua sân bay đã bị chấm dứt hợp đồng lao động.

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có báo cáo kết quả xác minh vụ việc ông Phạm Khắc Dũng - nhân viên Văn phòng Bộ GTVT - mạo danh bộ trưởng để gửi hàng hóa qua sân bay.

Sau một tuần xác minh, Văn phòng Bộ GTVT đã quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với ông Dũng từ ngày 12/5.

hang hoa mao danh Bo truong GTVT anh 1

Các thùng hàng mạo danh Bộ trưởng GTVT được gửi từ Hà Nội vào TP.HCM. Ảnh cắt từ clip.

Qua xác minh, Văn phòng Bộ GTVT cho biết ông Dũng đã có hành vi đúng như nội dung tường trình. Cá nhân ông này cũng nhận thức việc làm của mình gây ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan và cá nhân Bộ trưởng GTVT.

"Bên cạnh đó, Văn phòng Bộ GTVT đã nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt tới toàn thể cán bộ, công chức, người lao động không để xảy ra những sự việc tương tự", thông cáo của Bộ GTVT nêu.

Trước đó, ngày 26/4, ông Phạm Khắc Dũng - nhân viên hợp đồng làm việc tại Văn phòng Bộ - đã gửi một lô hàng từ Hà Nội vào TP.HCM trên chuyến bay của Vietnam Airlines. Trên mỗi hộp hàng đều có tờ giấy A4 ghi: Bộ trưởng Bộ GTVT (Người nhận: Mr Mạnh 0989464xxx).

Ông Dũng giải thích do muốn hàng hóa được chuyển nhanh, tránh hỏng hóc nên đã dán những tờ nhãn mạo danh bộ trưởng.

Tuy nhiên, cảnh lô hàng đi qua băng chuyền tại sân bay Tân Sơn Nhất đã được ghi lại. Ngày 7/5, những hình ảnh đó được lan truyền trên mạng xã hội khiến hành vi của ông Dũng bị bại lộ.

Cục Hàng không yêu cầu hoàn trả phí sân bay nếu khách hủy vé

Cục Hàng không khẳng định các hãng hàng không chỉ "thu hộ" tiền phí dịch vụ sân bay và phải hoàn trả lại khoản tiền này cho hành khách nếu hủy vé.

Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Xã hội