Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Bộ GTVT đề nghị ưu tiên xét nghiệm cho tài xế chở hàng

Bộ GTVT vừa có văn bản hỏa tốc đề nghị UBND các tỉnh thành tổ chức điểm xét nghiệm riêng cho tài xế vận tải để tránh ùn tắc và đảm bảo lưu thông hàng hóa.

Cụ thể, các địa phương phải chỉ đạo trung tâm kiểm soát bệnh tật ưu tiên bố trí điểm xét nghiệm và vị trí kiểm tra riêng biệt cho người điều khiển phương tiện vận tải, đặc biệt là xe chở hàng hóa thiết yếu, nông sản.

Những đối tượng cần được ưu tiên bao gồm lái xe, người phục vụ trên xe, nhân viên bốc xếp hàng hóa đi theo xe. Nhóm đối tượng này phải được ưu tiên trả lời kết quả nhanh để tạo điều kiện thuận lợi lưu thông hàng hóa, tránh gây ách tắc phương tiện vận tải.

uu tien xet nghiem cho tai xe xe tai anh 1

Một tài xế phải chờ 2 giờ để qua chốt kiểm dịch từ Long An vào TP.HCM. Ảnh: Chí Hùng.

Trước đó, phóng viên Zing ghi nhận nhiều tài xế xe tải nêu khó khăn trong việc tiếp cận các điểm xét nghiệm, phải chờ đợi lâu và chi phí xét nghiệm quá cao so với thu nhập của họ.

Theo quy định của chính quyền TP.HCM và nhiều địa phương trên cả nước, tài xế phải có giấy xét nghiệm PCR hoặc test nhanh âm tính với nCoV mới được vào địa bàn.

Tài xế chờ đến thối xoài vẫn chưa được xét nghiệm nCoV

Giấy xét nghiệm nCoV hết hạn khiến tài xế Bảo phải chạy từ Bình Phước qua Đắk Nông rồi Đắk Lắk để xét nghiệm lại. Chờ lâu quá, xoài thối hết mà anh vẫn chưa kiếm được giấy mới.

Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm