Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ giáp công nghệ giống phim 'Star Wars' của binh sĩ Nga

Bộ giáp công nghệ này có khả năng tăng cường sức mạnh, khả năng chịu đựng, đồng thời làm chủ tình hình chiến trường cho người lính.

Theo RT, đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Nga tại Moscow mới giới thiệu bộ giáp chiến đấu giống như trong loạt phim điện ảnh "Star Wars" hôm 29/6 vừa qua.

Bộ trang phục được cho là "thế hệ tiếp theo" này có thiết kế ôm sát cơ thể người mặc, với bộ khung xương nhân tạo nhằm tăng cường sức mạnh và khả năng chịu đựng cho binh sĩ. 

Chuyên gia quân sự Andy Lynch hiện làm việc cho công ty Odin Systems, chia sẻ với Mail Online rằng bộ giáp này còn bao gồm mũ chiến đấu che kín cả phần đầu và mặt, tích hợp màn hình hiển thị thông số chiến trường và hệ thống thông tin liên lạc giúp binh sĩ nhận thức cũng như kiểm soát tình hình chiến đấu.

Ao giap cong nghe cua Nga anh 1
Bộ giáp công nghệ mới như trong 'Star Wars' của binh sĩ Nga. Ảnh: YouTube.

Phó chủ tịch Tổ hợp Công nghiệp Quân sự (MIC) Nga Oleg Chikarev cho hay: "Nga hy vọng sẽ đưa bộ giáp này vào kế hoạch chiến đấu trong vài năm tới".

"Nga không phải là quốc gia duy nhất phát triển công nghệ này", SimTack - chuyên gia phân tích tại Stratfor - nói với Business Insider. Mỹ cũng hy vọng sẽ giới thiệu bộ giáp mang tên Tactical Light Operator, hay còn gọi là bộ giáp "Iron Man" vào năm 2018.

Ngoài ra, Pháp cũng là quốc gia có tham vọng chế tạo thiết bị tích hợp hệ thống thông tin liên lạc cho lính bộ binh, hay còn gọi là FELIN. Tuy nhiên đây không phải là bộ giáp công nghệ cao như Tactical Light Operator.

Các chuyên gia quân sự nhận định bộ giáp của binh sĩ Nga vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề kỹ thuật, như thiết kế pin làm sao để đủ dung lượng cung cấp điện năng cho nhiều chi tiết phức tạp như khung xương.

Ngoài ra, việc phân bố trọng lượng một cách hợp lý nhằm giúp binh sĩ tác chiến linh hoạt cũng là vấn đề được giải quyết.

Áo giáp công nghệ mới của Nga Bộ áo giáp như trong loạt phim truyền hình nổi tiếng 'Star Wars' vừa được Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia của Nga giới thiệu


Đại Việt

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ