Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bộ Giao thông đặt kế hoạch mỗi tháng phải 'tiêu' hết 8.000 tỷ đồng

Lãnh đạo Bộ GTVT thông tin trong năm 2023, Bộ này được Thủ tướng giao kế hoạch vốn 94.161 tỷ đồng.

Năm 2023, mỗi tháng Bộ GTVT phải tiêu hết 8.000 tỷ đồng

Theo Bộ GTVT, tháng 1/2023, Bộ GTVT đã phân khai chi tiết gần hết kế hoạch vốn Thủ tướng giao. Dù khối lượng giải ngân còn khiêm tốn (mới đạt 1.700 tỷ đồng, chiếm 1,81%), song việc Bộ GTVT chủ động phân khai sớm sẽ tạo điều kiện cho các cơ quan đơn vị có cơ sở tập trung chỉ đạo các giải pháp tăng tốc giải ngân ngay từ đầu năm.

Nhìn nhận, việc “tiêu” số vốn kỷ lục là rất khó với khối lượng giải ngân hàng tháng gần 8.000 tỷ đồng, theo lãnh đạo Bộ GTVT, kết quả giải ngân muốn đạt được cao nhất, các đơn vị không còn cách nào khác là phải tập trung dồn lực ngay từ đầu.

“Giải ngân vốn đầu tư công được Bộ GTVT xác định là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng nhất năm 2023, các cơ quan, đơn vị phải nêu cao trách nhiệm người đứng đầu. Các chủ đầu tư/Ban QLDA phải đổi mới tư duy, cách làm, vận dụng sáng tạo các mô hình mới, cách làm hay để có được kết quả tốt nhất”, lãnh đạo Bộ GTVT yêu cầu.

Ngoài việc sớm hoàn tất thủ tục đối với 12 dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2, lãnh đạo Bộ GTVT cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, Ban QLDA liên quan phải đặc biệt quan tâm công tác chuẩn bị đầu tư, sớm triển khai một số dự án giao thông trọng điểm như: Nâng cấp đường Hồ Chí Minh đoạn Năm Căn - Đất Mũi; Đầu tư mở rộng các tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, TP.HCM - Trung Lương - Mỹ Thuận. Bên cạnh đó là việc tập trung tháo gỡ khó khăn trong thi công một số dự án lớn như cầu Mỹ Thuận 2, cao tốc Bến Lức - Long Thành…

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thắng cấm bán thầu cao tốc Bắc - Nam

Bộ trưởng GTVT yêu cầu các Ban Quản lý dự án kiểm soát chặt chẽ việc lựa chọn nhà thầu để chọn được nhà thầu mạnh, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng bán thầu.

https://www.anninhthudo.vn/bo-giao-thong-dat-ke-hoach-moi-thang-phai-tieu-het-8000-ty-dong-post529773.antd

Ngân Tuyền/An Ninh Thủ Đô

Bạn có thể quan tâm