Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ GD&ĐT yêu cầu xử lý nghiêm đối tượng vào lớp đánh cô giáo

Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi UBND thành phố Hải Phòng đề nghị điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng hành hung cô giáo trường Tiểu học Đặng Cương.

Công văn do Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ ký nêu rõ những ngày qua các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin về việc phụ huynh xông vào lớp học hành hung giáo viên trường Tiểu học Đặng Cương, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng.

Sự việc này đã gây bất bình trong đội ngũ giáo viên, ảnh hưởng nghiêm trọng tới an toàn trường học và tác động tiêu cực tới hoạt động giáo dục trong nhà trường.

Bộ GD&ĐT đề nghị UBND thành phố Hải Phòng chỉ đạo điều tra, làm rõ sự việc và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

doi tuong hanh hung giao vien anh 1
Trường Tiểu học Đặng Cương, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng.  

Bộ GD&ĐT đề nghị sớm kiện toàn ban giám hiệu trường Tiểu học Đặng Cương, huyện An Dương, để ổn định dạy học và các hoạt động khác của nhà trường.

Đồng thời, UBND thành phố Hải Phòng thường xuyên thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm theo quy định việc lạm thu trong trường học, dạy thêm học thêm trái quy định và các vấn đề tiêu cực khác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo tại địa phương.

Trước đó, ngày 27/9, tại trường Tiểu học Đặng Cương, một học sinh trong lớp 2 không mặc đồng phục và nói chuyện riêng nên bị cô P.T.H. (sinh năm 1991, giáo viên hợp đồng) phạt bằng cách dùng thước kẻ vụt vào lòng bàn tay.

Ngày 28/9, gia đình học sinh bị phạt không cho con đến trường học nhưng cuối giờ cùng ngày, bà nội cùng mẹ của em này đã xông vào lớp đôi co, sau đó hành hung cô giáo H.

Ông Lê Văn Cường, Phó chủ tịch UBND huyện An Dương, cho biết cô giáo H. vốn thể lực yếu do mắc bệnh bướu cổ, dễ bị sốc về tâm lý nên đã phải vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Việt Tiệp.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND huyện An Dương đã chỉ đạo công an huyện vào cuộc thu thập chứng cứ, lấy lời khai những người liên quan để điều tra làm rõ vụ việc một số phụ huynh xông vào lớp hành hung cô giáo trước mặt học sinh trong lớp.

Cho rằng con bị đánh, phụ huynh hành hung cô giáo

Một phụ huynh tố cô giáo của cơ sở trông trẻ tư thục ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, đánh con mình đã nhận được hàng trăm sự chia sẻ trên mạng xã hội.


Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục