Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Bộ GD&ĐT yêu cầu xác minh vụ nam sinh lớp 10 làm 4 bạn nữ mang thai

Bộ GD&ĐT cho hay nếu thông tin nam sinh lớp 10 làm 4 bạn nữ mang thai là đúng, cần làm rõ trách nhiệm của lãnh đạo nhà trường, giáo viên chủ nhiệm và học sinh liên quan.

Chiều 6/5, ông Bùi Văn Linh, Phó vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ GD&ĐT, cho biết ông đã nắm được thông tin phản ánh trên báo chí về vụ việc nam sinh lớp 10 trường THPT Phong Châu làm 4 nữ sinh có bầu.

Ông Linh cho hay đây mới chỉ là những thông tin được phát tán nhiều trên mạng xã hội, còn thực hư có hay không và đến mức độ nào, cần cơ quan địa phương xác minh, làm rõ.

nam sinh lam 4 nu sinh mang bau anh 1
Trường THPT Phong Châu, huyện Lâm Thao, nơi có tin đồn nam sinh làm 4 bạn nữ mang thai.

Bộ GD&ĐT đề nghị lãnh đạo Sở GD&ĐT Phú Thọ chỉ đạo quyết liệt trường THPT Phong Châu phối hợp chính quyền địa phương có học sinh liên quan, kiểm tra, xác minh sự việc, khẩn trương báo cáo thông tin bước đầu về để bộ nắm tình hình sơ bộ.

Nếu thông tin trên mạng xã hội, báo chí là đúng, cần làm rõ trách nhiệm của lãnh đạo nhà trường, giáo viên chủ nhiệm và học sinh liên quan.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT Phú Thọ cần chỉ đạo các trường trên địa bàn sớm nghiên cứu, bổ sung hoàn thiện, ban hành và thực hiện bộ quy tắc ứng xử theo tinh thần Thông tư số 06/2019/TT-BGDĐT vừa ban hành ngày 12/4 của Bộ GD&ĐT; tăng cường việc giáo dục đạo đức, phẩm chất, lối sống của học sinh.

Trao đổi với Zing.vn chiều 6/5, ông Phùng Quốc Lập, Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ, cho biết phía sở và nhà trường chưa hề nhận được đơn thư phản ánh của phụ huynh hay học sinh.

“Ngay khi tiếp nhận thông tin, sở GD&ĐT đã yêu cầu nhà trường nắm bắt qua học sinh và đề nghị công an, chính quyền địa phương vào cuộc xác minh nội dung được phản ánh”, ông Lập cho biết.

Nhà trường đã mời gia đình nam sinh liên quan tin đồn đến làm việc. Nam sinh và gia đình em khẳng định không hề có sự việc như thông tin trên mạng xã hội.

Về việc nữ sinh trường THPT Phong Châu đã nghỉ học để sinh con, vị phó giám đốc sở cũng cho biết em nay đã nghỉ học được 4 tháng nay và nhà trường không thể nắm rõ tình hình. Sự việc đang được Công an huyện Lâm Thao phối hợp nhà trường xác minh.

"Đánh giá thông tin liên quan sự việc nghiêm trọng nên chúng tôi yêu cầu nhà trường phải theo dõi chặt chẽ và báo cáo liên tục", ông Lập nói.

'Thầy giáo quan hệ tình dục với nữ sinh ngay ở trường còn gì luân lý'

Luật sư Đặng Văn Cường nhận định thầy giáo nhiều lần quan hệ tình dục, làm học sinh mang thai đối mặt khung hình phạt từ 12 đến 20 năm tù, nếu phạm tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm