Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bộ GD&ĐT viếng thầy giáo đột tử khi coi thi

Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc - Phó ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018 - đã đến viếng thầy Phạm Quốc Tuấn và chia buồn với gia đình.

Chiều 26/6, Phó chủ tịch UBND tỉnh và Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau cùng lãnh đạo Bộ GD&ĐT đến viếng thầy giáo tử vong khi coi thi.

Thầy Quốc Tuấn là giáo viên dạy môn An ninh - Quốc phòng 10 năm tại trường THPT Tắc Vân. Giáo viên này không may đột tử khi đang thực hiện nhiệm vụ trông thi tại điểm trường THPT Thới Bình, tỉnh Cà Mau.

Cụ thể, sáng 25/6, trong lúc chuẩn bị tư trang đến điểm thi làm nhiệm vụ ở môn Ngữ văn, thầy Tuấn bị mệt, đi lại khó khăn. Đồng nghiệp đưa thầy Tuấn đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thới Bình cấp cứu, sau đó chuyển tiếp đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhưng giáo viên này không qua khỏi.

Thầy ra đi để lại vợ (giáo viên trường THPT Phúc Hưng) cùng hai con nhỏ, điều kiện gia đình nhiều khó khăn.

thay giao dot tu khi coi thi anh 1
Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc thăm hỏi, chia buồn với gia đình thầy giáo tử vong khi đi coi thi. Ảnh: Bộ GD&ĐT.

“Ngay sau khi nhận được tin báo của Sở GD&ĐT Cà Mau, tôi đã báo cáo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ. Bộ trưởng đã chỉ đạo đoàn công tác vào tận nơi hỏi thăm và động viên gia đình”, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc nói.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng gửi vòng hoa và lời chia buồn tới gia đình, mong vợ con và người thân sớm vượt qua nỗi đau, mất mát để ổn định cuộc sống.

Trước đó, Bộ GD&ĐT đề nghị Sở GD&ĐT Cà Mau quan tâm, giúp đỡ và tạo điều kiện để vợ thầy Tuấn yên tâm công tác, các cháu được học tập và ổn định cuộc sống.

Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau cũng đã thăm hỏi và hỗ trợ gia đình thầy Tuấn 5 triệu đồng để lo hậu sự.

Thí sinh ngất xỉu trước giờ thi được đặc cách xét tốt nghiệp

Trong giờ thi môn Ngữ văn sáng 25/6, nhiều thí sinh bị áp lực dẫn tới ngất xỉu. Với những em bị tai nạn, ốm trước và trong kỳ thi, nếu đủ điều kiện sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp.

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Tuyển sinh 2020 Giáo dục