Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ GD&ĐT trao bằng khen cho quán quân 'Đường lên đỉnh Olympia'

Lễ trao bằng khen cho em Nguyễn Thị Thu Hằng, nhà vô địch cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia 2020", được tổ chức tại trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình.

Ông Bùi Văn Linh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh Sinh viên (Bộ GD&ĐT), cùng bà Phạm Thị Khuyên, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Ninh Bình, đại diện trao tặng bằng khen cho em Nguyễn Thị Thu Hằng.

Trao bang khen cho quan quan Olympia anh 1

Ông Bùi Văn Linh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và công tác Học sinh Sinh viên, trao bằng khen cho Nguyễn Thị Thu Hằng.

Tại buổi lễ, ông Bùi Văn Linh nhấn mạnh, thành tích của em Hằng là niềm vinh dự của gia đình, nhà trường, ngành giáo dục và người dân Ninh Bình.

Ông hy vọng nữ sinh sẽ truyền cảm hứng, trở thành động lực để các học sinh khác noi gương, nỗ lực hơn trong các hoạt động học tập.

Cũng tại buổi lễ, thầy Vũ Đắc Toàn, Hiệu trưởng trường THPT Kim Sơn A, bày tỏ niềm hạnh phúc khi em Hằng đã nỗ lực mang cầu truyền hình về cho trường.

Nguyễn Thị Thu Hằng chia sẻ: “Em rất vinh dự khi nhận được bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Thành quả này không chỉ là của riêng em, là sự chăm lo, dìu dắt của gia đình, thầy cô, sự động viên của các cấp lãnh đạo".

Được biết, Hằng trúng tuyển vào lớp 10 của trường với vị trí á khoa. Từ năm lớp 10, nữ sinh đã phát huy khả năng học tập khi đoạt giải 3 cấp tỉnh về nghiên cứu khoa học, giải 3 cấp huyện môn Tin học trẻ.

Thu Hằng giỏi các môn tự nhiên, đặc biệt là Sinh học. Em được chọn vào đội tuyển học sinh giỏi môn Sinh học của trường. Nữ sinh luôn đạt giải cao trong các kỳ thi và có thành tích đứng đầu đội tuyển trường.

Ở trường, Hằng là một học sinh chăm chỉ, thân thiện, được thầy, cô giáo và bạn bè yêu mến, tin tưởng. Nữ sinh yêu thích ca hát, thường xuyên tham gia các hoạt động tập thể.

Nữ sinh cho biết, những thành tích đạt được trong cuộc thi là kết quả cố gắng của bản thân và sự giúp đỡ của nhiều người.

Khi sưu tầm tài liệu, chuẩn bị kiến thức cho cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, em được các thầy, cô tại trường tư vấn.

Ngoài ra, nữ sinh tìm thêm thông tin trên mạng, sách tham khảo. Em cũng nhận được sự chỉ bảo, tư vấn từ mẹ.

Ba thí sinh cùng góp mặt trong chung kết là Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk), Văn Ngọc Tuấn Kiệt (THPT thị xã Quảng Trị, Quảng Trị) và Lưu Đào Dũng Trí (THPT chuyên Đại học Sư phạm, Hà Nội) sẽ nhận được bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Ngôi trường của quán quân 'Đường lên đỉnh Olympia'

Phó hiệu trưởng ĐH Công nghệ Swinburne (Australia) cho biết trường chú trọng giúp sinh viên Việt Nam khai phá tiềm năng của mình.

Minh Thúy

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục