Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ GD&ĐT ra công văn hỏa tốc về vụ điều giáo viên tiếp khách

Bộ GD&ĐT vừa gửi công văn hỏa tốc tới Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc điều một số giáo viên tiếp khách tại các sự kiện, hội nghị.

Ngày 14/11, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ ký công văn số 5579. Công văn nêu rõ theo phản ánh của các phương tiện thông tin đại chúng, thời gian qua, UBND thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đã điều động một số giáo viên phục vụ các sự kiện, hội nghị tổ chức tại địa phương.

Bộ GD&ĐT cho rằng việc bố trí giáo viên làm công việc có thể ảnh hưởng uy tín, hình ảnh của giáo viên và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn là không phù hợp.

Dieu giao vien tiep khach anh 1

Bộ GD&ĐT đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo kiểm tra, làm rõ thông tin trên, đồng thời chỉ đạo UBND thị xã Hồng Lĩnh tổ chức rút kinh nghiệm kịp thời nếu đúng như báo chí phản ánh. 

Bộ GD&ĐT cũng đề nghị chính quyền tỉnh Hà Tĩnh tạo điều kiện thuận lợi để đội ngũ giáo viên trên địa bàn tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của tỉnh.

Trước đó, trong cuộc trao đổi với báo chí bên lề Quốc hội sáng nay, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng nhắc nhở giáo viên phải rút kinh nghiệm, giữ vững hình ảnh nhà giáo trong mắt học trò và phụ huynh.

"Các thầy cô phải tự xem xét lại chính mình, khi thấy không đúng thì phải đề nghị, kiến nghị. Còn lãnh đạo địa phương cứ ép, mình phải kiến nghị, chứ thực hiện là vi phạm. Tôi đề nghị nghiêm từ trong ngành, từng thầy cô phải nghiêm túc đã", ông nói.

Hồi tháng 8 vừa qua, 21 nữ giáo viên ở Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh, được điều phục vụ liên hoan dân ca ví dặm do UBND thị xã chỉ định tên tuổi rõ trong văn bản hành chính.

Một số giáo viên cho rằng việc bị điều đi tiếp khách là sai mục đích công việc của mình, ảnh hưởng cuộc sống cá nhân.

Ông Nguyễn Văn Hổ cho biết việc huy động giáo viên tiếp khách có từ nhiều năm qua. Năm nay, thị xã có nhiều sự kiện lớn nên huy động là cần thiết, không chỉ thể hiện sự quan tâm, mến khách mà còn tạo dựng hình ảnh tốt đẹp về quê hương.

Vị chủ tịch thị xã Hồng Lĩnh khẳng định những người được cử đi phải hãnh diện, vì là người được chọn tiếp khách cho địa phương và mọi việc đều trong sáng.

Bộ trưởng GD&ĐT nói về việc điều giáo viên tiếp khách

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT đã yêu cầu địa phương kiểm tra, báo cáo việc ép giáo viên đi tiếp khách tại Hà Tĩnh.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục