Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ GD&ĐT nhận hồ sơ thẩm định sách giáo khoa lớp 2 và 6

Sau ngày 20/7, Hội đồng thẩm định sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 của Bộ GD&ĐT sẽ chọn sách, đảm bảo đúng tiến độ để phục vụ cho năm học 2021-2022.

Theo Bộ GD&ĐT, hạn cuối để các cá nhân, tổ chức, nhà xuất bản tham gia biên soạn sách lớp 2 và lớp 6 nộp hồ sơ để đăng ký thẩm định sách là ngày 20/7.

Bộ đã phát hành thông báo rộng rãi đến các nhà xuất bản, tổ chức, cá nhân về việc thẩm định sách lớp 2 và lớp 6.

Sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 theo chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ được áp dụng từ năm học 2021-2022.

nhan ho so tham dinh sach giao khoa lop 2 va 6 anh 1

Sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 đã được ban hành kế hoạch. Ảnh minh họa: VOV.

Ông Thái Văn Tài, Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học, Bộ GD&ĐT, cho biết: "Hiện nay, sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 đã được ban hành kế hoạch. Các nhà xuất bản, tổ chức, cá nhân đang triển khai hoàn thiện hồ sơ. Hạn cuối nộp hồ sơ là ngày 20/7.

Sau ngày này, các hội đồng sẽ tiến hành theo đúng tiến độ. Dự kiến công bố sách giáo khoa đảm bảo chương trình lớp 2, lớp 6 đúng tiến độ cho năm học sau".

Chương trình giáo dục phổ thông mới được thực hiện đại trà trên cả nước từ năm học 2020-2021, bắt đầu từ lớp 1 và thực hiện cuốn chiếu theo từng cấp học (từ năm học 2021-2022 với cấp hai, từ năm học 2022-2023 với cấp ba).

Để phục vụ chương trình mới, sẽ có sách giáo khoa mới. Không chỉ một bộ sách như chương trình hiện hành, sách giáo khoa mới được xã hội hóa trên tinh thần một chương trình, nhiều sách giáo khoa.

Các sách sẽ được Bộ GD&ĐT thẩm định trước khi cấp phép lưu hành trong nhà trường. Hiện, việc xã hội hóa sách giáo khoa đã được triển khai thành công với sách lớp 1.

Theo đó, 5 bộ sách giáo khoa lớp 1 được Bộ GD&ĐT phê duyệt. Cả 5 bộ sách đều được các địa phương khác nhau trên cả nước lựa chọn để giảng dạy từ năm học tới.

Không có chuyện sách giáo khoa dùng một lần rồi bỏ đi

“Tinh thần là không có chuyện dùng một lần rồi bỏ đi như những năm trước”, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nói.

https://vov.vn/tin-24h/bo-gddt-dang-nhan-ho-so-tham-dinh-sach-giao-khoa-lop-2-va-6-1067815.vov

Minh Hường / VOV

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục