Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ GD&ĐT: Nếu học online bị quấy rối, giáo viên báo công an điều tra

Theo công văn của Bộ GD&ĐT, nếu xảy ra tiêu cực trong quá trình học online, giáo viên, phụ huynh thông báo đến cơ quan công an để điều tra, xử lý theo pháp luật.

Ngày 13/4, Bộ GD&ĐT có văn bản gửi các sở GD&ĐT, trường học về tăng cường công tác đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên khi học qua Internet.

Thời gian qua, các địa phương, cơ sở giáo dục, đào tạo đã tích cực triển khai việc học qua Internet, trên truyền hình. Tuy nhiên, có tình trạng kẻ xấu xâm nhập địa chỉ phòng học trực tuyến, đăng tải nội dung độc hại, phản cảm.

Những hành vi đó có dấu hiệu lạm dụng, quấy rối và bắt nạt trẻ em, học sinh, sinh viên. Điều này gây tâm lý hoang mang cho người học, người dạy, ảnh hưởng chất lượng dạy học qua mạng Internet.

bi quay roi khi hoc truc tuyen anh 1

Không có người hỗ trợ về công nghệ thông tin, nhiều giáo viên gặp rắc rối với các lớp học online. Ảnh minh họa: TM.

Để khắc phục tình trạng trên, Bộ GD&ĐT đề nghị các sở GD&ĐT, nhà trường tiếp tục thực hiện hiệu quả việc tổ chức dạy học qua Internet, trên truyền hình. Giáo viên tập huấn kỹ năng phòng, tránh nguy cơ, tình huống, tác hại có thể xảy ra khi học qua mạng.

Địa phương, nhà trường giới thiệu, phổ biến cho giáo viên những giải pháp, phần mềm có bản quyền, do Bộ GD&ĐT và Bộ Thông tin và Truyền thông giới thiệu sử dụng.

Các đơn vị cần hướng dẫn quy trình, tổ chức lớp học trực tuyến, quy định hành vi không được làm với người học.

Nhà trường và gia đình cần tăng cường biện pháp quản lý. Phụ huynh nâng cao trách nhiệm, hỗ trợ học sinh học hiệu quả.

Trong quá trình thực hiện, nếu xảy ra tiêu cực, những người liên quan cung cấp thông tin kịp thời tới lãnh đạo nhà trường, cơ quan quản lý giáo dục, công an, để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Học sinh TP.HCM học online như thế nào? Học trực tuyến vừa là thách thức vừa là cơ hội để học sinh phát huy bản lĩnh, tinh thần tự học trong thời gian nghỉ kéo dài do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Người lạ mở clip sex, quấy rối giờ dạy online của cô giáo

Nữ giáo viên hoảng hốt khi vừa bắt đầu tiết học online đã phát hiện clip sex được phát tán từ tài khoản trong lớp học. Cô loay hoay xóa các tài khoản này ra khỏi lớp.

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm