Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ GD&ĐT huy động giảng viên đại học để thanh tra thi tốt nghiệp THPT

Một điểm mới của kỳ thi năm nay là giảng viên, cán bộ đại học không tham gia coi thi, chấm thi và cấp tỉnh sẽ có thêm một đoàn thanh tra do UBND tỉnh tổ chức.

Để đảm bảo tính trung thực, khách quan của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT Nguyễn Đức Cường nhấn mạnh: “Thanh tra, kiểm tra của ba cấp bộ, tỉnh, sở được thực hiện ở tất cả các khâu của kỳ thi, tại các Hội đồng thi, điểm thi, phòng thi của địa phương”.

Một điểm mới của kỳ thi năm nay là giảng viên, cán bộ đại học không tham gia coi thi, chấm thi và cấp tỉnh sẽ có thêm một đoàn thanh tra do UBND tỉnh tổ chức.

Bo GD&DT huy dong giang vien dai hoc de thanh tra thi tot nghiep THPT hinh anh 1 IMG_3103.JPG

Ông Nguyễn Đức Cường, Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT. Ảnh: MOET.

Chánh thanh tra Bộ GD&ĐT cho biết công tác thanh tra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay được tăng cường. Do đó, thanh tra, kiểm tra của ba cấp bộ, tỉnh, sở được thực hiện ở tất cả các khâu của kỳ thi, tại các hội đồng thi, điểm thi, phòng thi… của địa phương.

Để việc thanh tra của 3 cấp không trùng lặp, ông Nguyễn Đức Cường cho hay Bộ GD&ĐT sẽ phối hợp với thanh tra Chính phủ để chỉ đạo, hướng dẫn Thanh tra tỉnh tổ chức Đoàn thanh tra, kiểm tra trong từng khâu của kỳ thi (chuẩn bị thi, coi thi, chấm thi, phúc khảo) phù hợp.

"Bộ GD&ĐT tổ chức thanh tra các khâu của kỳ thi tại 63 địa phương trong suốt thời gian coi thi, chấm thi. Đồng thời, Bộ hướng dẫn Thanh tra sở thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra các khâu của kỳ thi. Sở GD&ĐT tham mưu cho Chủ tịch UBND cấp tỉnh tổ chức thanh tra, kiểm tra các khâu của kỳ thi tại địa phương", ông Cường nói.

Ngoài ra, Bộ sẽ huy động cán bộ, giảng viên đại học có đạo đức tốt, có kinh nghiệm trong công tác thi tham gia hoạt động thanh tra, kiểm tra thi ở địa phương.

Dự kiến, giảng viên, cán bộ đại học sẽ tham gia vào nhóm thanh tra của Bộ và địa phương.

Những người tham gia vào công tác thanh tra, kiểm tra thi đều được tập huấn. Đặc biệt năm nay, Bộ còn có bài test cho đội ngũ thanh tra. Chỉ những cán bộ, công chức, viên chức đạt yêu cầu qua các bài test mới tham gia các đoàn thanh tra, kiểm tra.

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2020

Theo dự thảo quy chế thi do Bộ GD&ĐT vừa công bố, điểm thi tốt nghiệp THPT chiếm 70% trong điểm xét tốt nghiệp.

Thanh Thanh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đại học Tư vấn Tuyển sinh 2018 Bộ Giáo dục và Đào tạo Tuyển sinh 2020 Giáo dục