Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Bộ GD&ĐT đề nghị địa phương tạo điều kiện vận chuyển sách giáo khoa

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, đề nghị tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển, cung ứng sách giáo khoa tới nhà trường, học sinh.

Hiện nay, theo phản ánh của các nhà xuất bản và các đơn vị phát hành sách, khoảng 95% sách đã được phát hành về địa phương. Tuy nhiên, việc vận chuyển sách giáo khoa từ các nhà kho, công ty phát hành về huyện, xã, các trường học và phụ huynh, học sinh đang gặp nhiều khó khăn, nhất là các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội.

Van chuyen sach giao khoa anh 1

Học sinh nhiều trường tư thục ở Hà Nội đã vào năm học mới dù chưa có sách giáo khoa. Ảnh minh họa: Duy Anh.

Nhiều phụ huynh tại TP.HCM, Hà Nội phản ánh việc mua sách giáo khoa đang rất khó khăn, trong khi nhiều trường tư thục đã bắt đầu năm học mới.

Các đơn vị phát hành sách mong muốn sách giáo khoa sẽ được đưa vào mặt hàng thiết yếu, được phép mua bán, vận chuyển kể cả khi địa phương đang thực hiện giãn cách, để học sinh có sách.

Trước đó, Cục Xuất bản, In và Phát hành, Bộ Thông tin và Truyền thông, đã có văn bản kiến nghị gửi Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội và Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM xem xét, kiến nghị cấp có thẩm quyền đưa sách giáo khoa và sách hướng dẫn chăm sóc sức khỏe vào nhóm hàng hóa thiết yếu theo thẩm quyền của địa phương.

Học online gần hai tuần vẫn chưa có sách giáo khoa

Dịch Covid-19 khiến nhiều phụ huynh ở Hà Nội chưa thể nhận được sách dù con đã vào năm học mới. Nhiều người đề xuất sách giáo khoa vào danh mục hàng thiết yếu.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm