Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ GD&ĐT đề nghị ĐH Luật tiếp nhận nữ sinh đạt 27,5 điểm

Ngày 7/11, Bộ GD&ĐT có công văn đề nghị cho nữ sinh đoạt giải học sinh giỏi quốc gia môn Địa lý vào ĐH Luật Hà Nội. Trước đó, nữ sinh này đủ điểm đỗ 2 trường nhưng không nhập học.

Theo đó, Bộ GD&ĐT gửi công văn tới ĐH Luật Hà Nội, đề nghị cho Đặng Thị Huyền, học sinh trường Phổ thông Dân tộc Nội trú cấp 2-3 Yên Minh (tỉnh Hà Giang), được nhập học. 

Bộ GD&ĐT đề nghị ĐH Luật Hà Nội căn cứ hoàn cảnh thực tế của gia đình thí sinh và ý kiến đề nghị của Sở GD&ĐT Hà Giang để xem xét, tiếp nhận thí sinh Huyền vào học ngành đã trúng tuyển.

hoc sinh gioi quoc gia truot dai hoc anh 1
Đặng Thị Huyền nhận bằng khen tại Lễ tuyên dương học sinh DTTS học giỏi 2016. Ảnh: VietNamNet. 

 

Trước đó, Bộ GD&ĐT nhận được đơn của em Đặng Thị Huyền và công văn của Sở GD&ĐT Hà Giang đề nghị cho thí sinh này được nhập học tại ĐH Luật Hà Nội.

Sau khi nghiên cứu công văn, Bộ GD&ĐT cho biết thí sinh Đặng Thị Huyền đã tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2016, đoạt giải 3 môn Địa lý và có kết quả trong kỳ thi THPT quốc gia 2016 là 27,5 điểm (cả điểm ưu tiên).

Đặng Thị Huyền được tuyên dương là học sinh dân tộc thiểu số học giỏi năm 2016 chiều 5/11 tại Hà Nội. Đến khi dự lễ tuyên dương, Huyền mới biết mình trượt đại học.

Với 27,5 điểm, Đặng Thị Huyền trúng tuyển ngành Luật của ĐH Luật Hà Nội (NV2) và khoa Việt Nam học của ĐH Sư phạm Hà Nội.

Tuy nhiên, do không biết năm nay có quy định thí sinh phải nộp giấy chứng nhận kết quả thi cho trường để xác nhận nhập học, Huyền để lỡ cơ hội nhập học vào một trong hai trường và vô tình trượt đại học dù đủ điểm đỗ.

Dự lễ tuyên dương học giỏi, nữ sinh mới biết trượt đại học

Thi THPT quốc gia 2016 được 27,5 điểm, đoạt giải ba học sinh giỏi quốc gia môn Địa lý, Đặng Thị Huyền - cô gái dân tộc Hoa tại tỉnh miền núi Hà Giang - vẫn trượt đại học.

 

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Đại học Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục