Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bộ GD&ĐT công bố phổ điểm thi THPT quốc gia 2017

Ngày 7/7, Bộ GD&ĐT công bố phổ điểm các môn thi THPT quốc gia. Hầu hết bài thi, môn thi đều có điểm trung bình từ 4,5 đến 6,5.

Tra cứu kết quả điểm thi THPT quốc gia tại đây.

Theo phổ điểm này, 9 môn có 4.235 bài thi đạt điểm 10 (chưa tính các môn Tiếng Đức, Tiếng Nga, Tiếng Nhật, Tiếng Pháp, Tiếng Trung).

Bộ GD&ĐT đánh giá dạng phổ điểm của tất các bài thi, môn thi gần với phân phối chuẩn. Điều này chứng tỏ các đề thi đánh giá sát với chuẩn đầu ra chương trình lớp 12 của các môn học, phân loại, phân hóa rõ ràng, sát thực năng lực của thí sinh, tạo điều kiện thuận lợi trong công tác xét tuyển vào các trường đại học trong năm 2017.

Hầu hết bài thi, môn thi đều có điểm trung bình từ khoảng 4,5-6,5 điểm, giá trị của điểm trung bình gần sát với điểm trung vị. Số liệu này chứng minh tính chuẩn hóa của các đề thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Cũng theo Bộ GD&ĐT, ở một số bài thi, môn thi, nhiều thí sinh đạt điểm tuyệt đối (10 điểm) nhưng chủ yếu tập trung ở các thành phố lớn và các tỉnh có truyền thống “hiếu học”. Số lượng thí sinh đạt điểm 0 và điểm nhỏ hơn hoặc bằng 1 (điểm liệt) cũng tương đối lớn và có hầu hết ở các bài thi, môn thi.

Điểm trung bình dưới 5 của hầu hết bài thi, môn thi đều chiếm tỷ lệ khoảng từ 40%-60%.

"Điều này cho thấy phổ điểm được phân tán tương đối rộng, đánh giá đúng năng lực của các thí sinh, giảm thiểu đáng kể hiện tượng đoán mò trong các bài thi trắc nghiệm khách quan", Bộ GD&ĐT nhận xét.

pho diem thi thpt quoc gia 2017 anh 1
pho diem thi thpt quoc gia 2017 anh 2
pho diem thi thpt quoc gia 2017 anh 3
pho diem thi thpt quoc gia 2017 anh 4
pho diem thi thpt quoc gia 2017 anh 5
pho diem thi thpt quoc gia 2017 anh 6
pho diem thi thpt quoc gia 2017 anh 7
pho diem thi thpt quoc gia 2017 anh 8
pho diem thi thpt quoc gia 2017 anh 9
Phân tích phổ điểm thi THPT quốc gia Theo các trường đại học, phổ điểm thi THPT quốc gia có thể gây khó khăn trong việc tuyển sinh của nhà trường.

'Quá nhiều điểm 10 phản ánh chất lượng giáo dục ảo'

Theo thầy Đào Tuấn Đạt, quá nhiều điểm 10 trong kỳ thi THPT quốc gia là kết quả của việc thay đổi môn thi, đề thi, hình thức thi chứ không phải chất lượng giáo dục được nâng cao.


Quyên Quyên

Video: VTV

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo Tuyển sinh 2020 Giáo dục