Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia của 63 tỉnh thành

Chiều 6/7, Bộ GD&ĐT công bố dữ liệu điểm thi THPT quốc gia 2017 của tất cả tỉnh thành trên cả nước. Trước đó, từ 0h, nhiều sở GD&ĐT đã cho phép thí sinh tra cứu điểm thi.

> Tra cứu điểm thi THPT quốc gia của 63 tỉnh thành trên Zing.vn

Đúng 0h ngày 6/7, trang web của các Sở GD&ĐT Hải Phòng, Điện Biên, Sơn La, Bà Rịa Vũng Tàu, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Nam Định, Hà Tĩnh, Tây Ninh đã cho phép thí sinh tra cứu điểm thi.

Ngoài tra cứu trên Zing.vn, thí sinh cũng có thể vào những trang web của các sở GD&ĐT dưới đây để xem điểm thi của mình:

Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc Sở GD&ĐT Thái Nguyên

Sở GD&ĐT TP.HCM 

Sở GD&ĐT Nghệ An Sở GD&ĐT Hà Tĩnh Sở GD&ĐT Quảng Ngãi
Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định Sở GD&ĐT Sơn La Sở GD&ĐT Bà Rịa - Vũng Tàu
Sở GD&ĐT Bến Tre Sở GD&ĐT Tây Ninh

Sở GD&ĐT Hải Phòng


Sở GD&ĐT Quảng Bình Sở GD&ĐT Ninh Bình Sở GD&ĐT Long An
Sở GD&ĐT Phú Yên Sở GD&ĐT Phú Thọ Sở GD&ĐT Quảng Trị
Sở GD&ĐT Thanh Hóa Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế Sở GD&ĐT Bình Dương
Sở GD&ĐT Lào Cai Sở GD&ĐT Hà Nội Sở GD&ĐT Đà Nẵng
Sở GD&ĐT Cần Thơ Sở GD&ĐT An Giang Sở GD&ĐT Bạc Liêu
Sở GD&ĐT Bắc Giang Sở GD&ĐT Bắc Kạn  Sở GD&ĐT Bắc Ninh
Sở GD&ĐT Bình Định Sở GD&ĐT Bình Phước Sở GD&ĐT Bình Thuận
Sở GD&ĐT Cà Mau

Sở GD&ĐT Cao Bằng

Sở GD&ĐT Đắk Lắk

Sở GD&ĐT Đắk Nông

Sở GD&ĐT Đồng Nai Sở GD&ĐT Đồng Tháp

Sở GD&ĐT Điện Biên

Sở GD&ĐT Gia lai

Sở GD&ĐT Hà Giang

Sở GD&ĐT Hà Nam

Sở GD&Đ Hải Dương

Sở GD&ĐT Hậu Giang

Sở GD&ĐT Hòa Bình

Sở GD&ĐT Hưng Yên

Sở GD&ĐT Khánh Hòa

Sở GD&ĐT Kiên Giang

Sở GD&ĐT Kon Tum

Sở GD&ĐT Lai Châu

Sở GD&ĐT Lâm Đồng 

Sở GD&ĐT Lạng Sơn

Sở GD&ĐT Ninh Thuận

Sở GD&ĐT Quảng Nam

Sở GD&ĐT Quảng Ninh

Sở GD&ĐT Sóc Trăng

Sở GD&ĐT Thái Bình

Sở GD&ĐT Tiền Giang

Sở GD&ĐT Trà Vinh

Sở GD&ĐT Tuyên Quang

Sở GD&ĐT Vĩnh Long

Sở GD&ĐT Yên Bái

Trước đó, Bộ GD&ĐT cũng cho biết từ sáng 6/7, các sở bắt đầu đưa dữ liệu điểm thi lên website và gửi đến cổng thông tin điện tử các trường THPT trên địa bàn. 

Tra cuu diem thi THPT quoc gia 2017 anh 1
Giao diện tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2017 của Zing.vn. Sáng 6/7, Zing.vn đã cập nhật dữ liệu điểm thi của 60 tỉnh, thành phố trên cả nước. Ảnh chụp màn hình.

Để tra cứu kết quả, thí sinh sử dụng tài khoản từ trang thi THPT quốc gia của bộ hoặc nhập số báo danh, mã xác nhận vào ô tra cứu và đăng nhập.

Tra cuu diem thi THPT quoc gia 2017 anh 2
Từ 0h ngày 6/7, trang web của Sở GD&ĐT Hải Phòng đã cho tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2017. Ảnh chụp màn hình.

Nhiều bài thi trắc nghiệm đạt điểm 10

Theo ghi nhận của Zing.vn, năm nay, số lượng bài thi đạt điểm 10 khá lớn. Trong đó, Nam Định là một trong những địa phương dẫn đầu về số điểm 10. Thống kê sơ bộ ngày 4/7 cho thấy toàn tỉnh có 128 bài thi trắc nghiệm đạt điểm tuyệt đối.

Giám đốc Sở GD&ĐT Nam Định Cao Xuân Hùng thông tin một thí sinh đạt hai điểm 10 và có điểm bài thi tổ hợp cao nhất, đạt 29,75 điểm (Toán, Hóa, Sinh). Ngoài ra, một thí sinh khác có điểm tổ hợp Toán, Lý, Hóa đạt 29,3 điểm. Đây cũng là điểm cao nhất của tổ hợp môn này.

Thống kê của Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ cho hay có 62 điểm 10 ở các môn thi trắc nghiệm. Ông Phạm Minh Tường, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh này, thông tin môn Toán có 2 bài thi đạt điểm 10, Hóa 21 bài, Sinh 3 bài, Địa 17 bài, Giáo dục công dân 7 bài và Tiếng Anh 12 bài đạt điểm tuyệt đối.

Số bài thi đạt điểm 10 ở Thái Nguyên là 45. Trong đó, môn Toán có một bài thi, Địa 23 bài, Hóa 9 bài, Ngoại ngữ 8 bài, Sinh học và Giáo dục công dân đều có hai bài đạt điểm cao nhất.

Ông Đỗ Văn Phu, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi, cho biết tỉnh này có 45 bài thi đạt điểm 10. 

Theo ông Phạm Thanh Toàn, Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Bình, khoảng 60 bài thi đạt điểm tuyệt đối. Trong đó, môn Hóa có 7 hoặc 8 bài. Điểm môn Văn cao nhất đạt 9,5.

Tra cuu diem thi THPT quoc gia 2017 anh 3
Thí sinh ở Điện Biên đã có thể tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2017. Ảnh chụp màn hình.

Thí sinh làm gì sau khi biết điểm thi?

Sau khi biết điểm, thí sinh có quyền làm đơn phúc khảo và nộp đơn tại nơi đăng ký dự thi từ ngày 8/7 đến ngày 17/7.

Thí sinh lưu ý đối với bài thi trắc nghiệm, nếu điểm chấm lại chênh lệch so với điểm chấm lần trước thì điểm phúc khảo là điểm mới của bài thi.

Với môn Ngữ văn, bài thi có điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu từ 0,25 điểm trở lên, được điều chỉnh điểm. Trường hợp điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu từ 0,5 điểm trở lên, phải tổ chức đối thoại trực tiếp giữa các cán bộ chấm thi đợt đầu và cán bộ chấm phúc khảo.

Công bố điểm trúng tuyển đại học ngày 1/8

Sau khi nhận kết quả thi, thí sinh có quyền điều chỉnh nguyện vọng theo thời gian quy định. Các em cũng phải xác nhận nhập học theo lịch của trường nếu không sẽ bị coi như bỏ học.

Điểm chính thức của bài thi sau phúc khảo được trưởng ban phúc khảo trình chủ tịch hội đồng thi ký duyệt.

Chậm nhất ngày 14/7, thí sinh sẽ nhận được kết quả tốt nghiệp THPT, đồng thời Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn xét tuyển đại học, cao đẳng.  

Ngoài ra, các em có thể điều chỉnh nguyện vọng để phù hợp hơn với kết quả thi qua hình thức trực tuyến (từ ngày 15/7 đến ngày 21/7) và nộp phiếu điều chỉnh nguyện vọng tại nơi đăng ký dự thi (từ ngày 15/7 đến ngày 23/7).

Ngày 1/8, các trường đại học công bố kết quả tuyển sinh đợt một. Thí sinh xác nhận nhập học trước 17h ngày 7/8. Bộ GD&ĐT quy định đợt xét tuyển đại học, cao đẳng bổ sung bắt đầu từ 13/8.

Thứ trưởng GD&ĐT kiểm tra công tác chấm thi tại Hà Nội Ngày 30/6, Thứ trưởng GD&ĐT Bùi Văn Ga kiểm tra tiến độ chấm thi THPT quốc gia tại Hà Nội.

Trước đó, trả lời Zing.vn, TS Sái Công Hồng, Phó cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD&ĐT), cho biết chiều 3/7, các sở GD&ĐT trên cả nước đã hoàn thành chấm thi THPT quốc gia 2017.

Cũng theo ông Hồng, sau khi có kết quả, các hội đồng thi ở địa phương phải gửi dữ liệu về Bộ GD&ĐT để tải lên hệ thống phần mềm và chạy đối sánh. Sau đó, các địa phương công bố kết quả thi vào ngày 7/7.

Năm nay, địa phương nào gửi kết quả thi THPT quốc gia 2017 về Bộ GD&ĐT sớm, được công nhận đối sánh dữ liệu đúng, có thể công bố trước thời gian quy định vào ngày 6/7.

Để tránh tình trạng nghẽn đường truyền Internet, Bộ GD&ĐT cho phép các sở công bố điểm thi THPT quốc gia.

Tra cứu điểm thi THPT quốc gia ở đâu?

"Tra cứu điểm thi THPT quốc gia" là từ khóa đang được nhiều thí sinh quan tâm. Dự kiến ngày 7/7, các sở GD&ĐT công bố điểm thi và thí sinh có thể tra cứu kết quả bài làm của mình.Nhóm phóng viên

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo Lai Châu Tuyển sinh 2021 Giáo dục