Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Bộ GD&ĐT công bố đề minh họa môn Ngoại ngữ và Giáo dục công dân

Chiều 1/4, Bộ GD&ĐT tiếp tục công bố đề minh họa kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 cho các môn còn lại.

> Tiếng Anh

> Tiếng Đức

> Tiếng Nhật

> Tiếng Trung

> Tiếng Hàn

Tiếng Nga

> Tiếng Pháp

> Giáo dục công dân

Theo đó, đề minh họa môn Ngoại ngữ gồm tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nga, tiếng Pháp; và môn Giáo dục công dân.

Trước đó, đêm 31/3, Bộ GD&ĐT công bố đề thi minh họa 7 môn của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

de minh hoa thi tot nghiep 2021 anh 1

Đề minh họa là căn cứ quan trọng để thí sinh ôn luyện. Ảnh minh họa: Việt Linh.

Dự kiến, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra trong hai ngày 7 và 8/7 (ngày thi dự phòng 9/7). Thứ tự thi các môn được giữ nguyên như năm trước, trong đó, môn Ngữ văn thi sáng 7/7, buổi chiều thi Toán.

Ngày 8/7, buổi sáng, thí sinh thi một trong 2 bài thi Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân) theo lựa chọn; buổi chiều thi môn Ngoại ngữ.

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh giáo dục THPT phải dự thi 4 bài, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn.

Thí sinh giáo dục thường xuyên dự thi 3 bài, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và một bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn. Thí sinh giáo dục thường xuyên có thể đăng ký dự thi thêm bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh.

Người đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp dự thi để lấy kết quả làm cơ sở đăng ký xét tuyển sinh được đăng ký dự thi các bài độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp.

Thí sinh bị đình chỉ nếu vi phạm một trong các lỗi sau: Bị cảnh cáo một lần nhưng trong giờ thi bài đó tiếp tục vi phạm quy chế ở mức khiển trách hoặc cảnh cáo; mang vật dụng trái phép vào phòng thi/phòng chờ và khi di chuyển giữa phòng thi và phòng chờ; đưa đề thi ra ngoài phòng thi hoặc nhận bài giải từ ngoài vào phòng thi; viết, vẽ vào tờ giấy làm bài thi của mình những nội dung không liên quan bài thi; có hành động gây gổ, đe dọa người có trách nhiệm trong kỳ thi hay đe dọa thí sinh khác; không tuân thủ hướng dẫn của cán bộ giám sát hoặc người quản lý phòng chờ khi di chuyển về phòng chờ và trong thời gian ở phòng chờ.

Bộ GD&ĐT công bố đề minh họa thi tốt nghiệp THPT 2021

Đêm 31/3, Bộ GD&ĐT công bố đề thi minh họa 7 môn của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Những môn còn lại sẽ được công bố trong thời gian tới.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm