Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ GD&ĐT cho phép 3 tổ chức kiểm định nước ngoài hoạt động ở Việt Nam

Ngày 16/6, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn ký Quyết định cho phép hoạt động của 3 trung tâm kiểm định có trụ sở tại Đức hoạt động ở Việt Nam.

Các tổ chức kiểm định này gồm FIBAA, AQAS và ASIIN. Thời gian được công nhận và hoạt động tại Việt Nam là 5 năm.

Trong đó, FIBAA được thực hiện các hoạt động đánh giá, công nhận tại Việt Nam đối với cơ sở giáo dục đại học và các chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học thuộc các lĩnh vực pháp luật, kinh doanh và quản lý, khoa học xã hội và hành vi.

to chuc kiem dinh chat luong giao duc nuoc ngoai anh 1

Bộ GD&ĐT cho phép 3 tổ chức kiểm định nước ngoài hoạt động ở Việt Nam.

Hiện có 9 chương trình đào tạo bậc đại học, thạc sĩ của các trường đại học tại Việt Nam được FIBAA kiểm định, công nhận đạt chuẩn.

ASIIN được thực hiện các hoạt động đánh giá, công nhận tại Việt Nam đối với cơ sở giáo dục đại học và các chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học thuộc các lĩnh vực khoa học tự nhiên, kỹ thuật, toán và thống kê, máy tính và công nghệ thông tin, khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên.

AQAS được thực hiện các hoạt động đánh giá, công nhận tại Việt Nam đối với cơ sở giáo dục đại học và các chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học theo quy định của Việt Nam.

Trước đó, đã có 5 tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục được thành lập, gồm: Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQG Hà Nội; Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQG TP.HCM; Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐH Đà Nẵng; Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐH Vinh; Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục trực thuộc Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam.

2 tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục tư nhân được cho phép thành lập gồm: Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn trực thuộc Công ty Cổ phần đầu tư Giáo dục TP.HCM; Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long trực thuộc công ty Cổ phần đầu tư Giáo dục Hà Nội.

Băn khoăn tư nhân kiểm định chất lượng giáo dục

Hai trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục tư thục đầu tiên của cả nước vừa được phép thành lập, có tư cách pháp nhân, tài khoản và con dấu riêng theo quy định của pháp luật.

https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/lan-dau-tien-co-to-chuc-kiem-dinh-chat-luong-giao-duc-nuoc-ngoai-duoc-hoat-dong-tai-viet-nam-axjWw2gng.html

Theo Hải Bình / Giáo dục thời đại

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm