Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bộ GD&ĐT chỉ đạo xử lý vụ nữ sinh lớp 7 bị hiệu trưởng ép chuyển lớp

Bộ GD&ĐT đề nghị Sở GD&ĐT Thanh Hóa, Phòng GD&ĐT Hậu Lộc chỉ đạo hiệu trưởng trường THCS Ngư Lộc kiểm tra, xác minh sự việc và báo cáo về bộ trước ngày 16/10.

Ngày 12/10, báo GD&TĐ đăng bài viết Xôn xao nữ sinh lớp 7 bị hiệu trưởng ép chuyển lớp; phản ánh thông tin một nữ sinh lớp 7, trường THCS Ngư Lộc (huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) bị thầy hiệu trưởng ép phải chuyển lớp, khiến cháu xấu hổ, không dám đi học.

Lý do học sinh bị chuyển lớp là phụ huynh học sinh đề nghị thay giáo viên vì cho rằng thầy giáo có những lời lẽ xúc phạm học sinh. Trước đó, giáo viên này bị phản ánh đã “ép” học sinh học thêm ở nhà trái quy định.

Sau khi nhận được thông tin, ông Bùi Văn Linh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh sinh viên (Bộ GD&ĐT) - cho biết, bộ đã đề nghị Sở GD&ĐT Thanh Hóa, Phòng GD&ĐT Hậu Lộc chỉ đạo hiệu trưởng trường THCS Ngư Lộc báo cáo; kiểm tra, xác minh sự việc và báo cáo về bộ trước ngày 16/10.

Cần quy rõ trách nhiệm, sai phạm của giáo viên có hành vi xúc phạm học sinh và trách nhiệm của lãnh đạo nhà trường khi giải quyết sự việc (nếu có). Cần làm rõ trách nhiệm của Ban đại diện cha mẹ học sinh trong việc bảo vệ học sinh, khi nhà trường ép học sinh phải chuyển lớp.

Trước mắt, nhà trường cần cho học sinh quay lại lớp cũ và gặp gỡ gia đình học sinh này để trao đổi, tạo sự đồng thuận, lắng nghe và xử lý thỏa đáng. Khi xử lý sự việc, cần đảm bảo tối đa quyền lợi của học sinh.

Bộ GD&ĐT đề nghị Sở GD&ĐT Thanh Hóa chỉ đạo Phòng GD&ĐT Hậu Lộc kiểm tra nhà trường đã xây dựng bộ quy tắc ứng xử trường học chưa, thực hiện như thế nào? Cần làm rõ việc nhà trường thực hiện Quy chế dân chủ như thế nào? Tổ chức hoạt động đối thoại, tiếp nhận tâm tư, nguyện vọng của học sinh với hiệu trưởng được thực hiện ra sao?

Đồng thời, nhà trường cần làm tốt công tác tư tưởng đối với học sinh trong lớp và toàn thể học sinh nhà trường, không để ảnh hưởng các hoạt động giáo dục.

Cô giáo đánh học sinh, giảng viên bị tố tình cảm không đứng đắn với SV

Giảng viên của ĐH Kinh tế TP.HCM bị tố có tình cảm không đứng đắn với sinh viên, cô giáo tại TP.HCM đánh học sinh bị camera bí mật quay lại dẫn đến tranh cãi về việc lắp camera.


https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/bo-gddt-chi-dao-xu-li-vu-nu-sinh-lop-7-bi-hieu-truong-ep-chuyen-lop-4039836-v.html

Theo Giáo Dục & Thời Đại

Bạn có thể quan tâm