Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ GD&ĐT chỉ đạo có biện pháp quản lý học sinh trong thời gian nghỉ

Bộ GD&ĐT yêu cầu địa phương có biện pháp quản lý học sinh khi các em tạm nghỉ học. Cha mẹ thường xuyên theo dõi dịch bệnh, phối hợp quản lý và chăm sóc sức khỏe của con em mình.

Ngày 3/2, Bộ GD&ĐT có công văn gửi các sở GD&ĐT, trường cao đẳng và trung cấp sư phạm, đơn vị trực thuộc bộ về hướng dẫn học sinh, sinh viên nghỉ học chống bệnh virus corona.

Bo GD&DT chi dao co bien phap quan ly hoc sinh trong thoi gian nghi hinh anh 1 marie1.jpg

Trường học ở Hà Nội phun khử trùng trước dịch corona. Ảnh: Trường Marie Curie.

Cụ thể, các sở GD&ĐT, trường học phối hợp sở Y tế tại địa phương tổng hợp nhanh tình hình dịch bệnh, báo cáo UBND tỉnh về việc học sinh tạm thời nghỉ học, có kế hoạch học bù theo khung thời gian của năm học.

Học sinh cần được hướng dẫn kỹ năng tự bảo vệ và chăm sóc sức khỏe như: Vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang, giữ ấm, hạn chế đi lại, tránh tiếp xúc đông người theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Trong thời gian nghỉ học, các ban ngành địa phương cần theo dõi, cập nhật diễn biến của tình hình bệnh, tiến hành vệ sinh trường học, tẩy trùng 100% trường lớp, các thiết bị dạy học, đồ chơi cho trẻ.

Các đơn vị có biện pháp quản lý học sinh, sinh viên trong thời gian tạm thời nghỉ học. Cha mẹ cần thường xuyên theo dõi dịch bệnh, phối hợp và chăm sóc sức khỏe cho con em.

Các địa phương chủ động xây dựng phương án xử lý nếu có dịch bệnh xảy ra, đồng thời báo cáo nhanh tình hình phòng chống dịch bệnh của địa phương về Bộ GD&ĐT.

Trước đó, ngày 1/2, Bộ GD&ĐT có công văn gửi Thủ tướng xin ý kiến chỉ đạo về việc cho phép học sinh ở Khánh Hòa, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, nghỉ để phòng chống dịch corona.

Đến chiều 3/2, 46 tỉnh thành cho học sinh nghỉ học trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra có diễn biến phức tạp.

Trắng đêm phun thuốc khử trùng trường học phòng dịch corona Cán bộ tham gia khử khuẩn cho biết trong đợt này họ sử dụng hóa chất Cloramin B 25% có tác dụng diệt khuẩn trong nước, khử khuẩn trên bề mặt.

50 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ tránh dịch corona

Theo Bộ GD&ĐT, đến chiều 3/2, 46 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ để đối phó dịch bệnh. Trong đó, 3 thành phố lớn là Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng cho học sinh nghỉ một tuần.

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục

De thi tham khao THPT quoc gia 2020 khong kho hinh anh

Đề thi tham khảo THPT quốc gia 2020 không khó

0

Thầy Nguyễn Thành Công cho hay số lượng câu hỏi ở mức độ khó giảm đáng kể so với đề thi chính thức của các năm trước.