Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bộ đội biên phòng cứu cô gái bị lũ cuốn trôi

Thấy cô gái bị nước lũ sông Hồng cuốn trôi, chiến sĩ Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai cùng một số người dân đã lao xuống cứu nạn nhân.

Khoảng 10h15 ngày 2/8, chiến sĩ Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai phát hiện cô gái tên Cao Thùy Dương trượt chân rơi từ bờ kè xuống sông Hồng, đoạn gần khu vực mốc 101, thuộc phường Duyên Hải, TP Lào Cai. Ngay lập tức, lực lượng tuần tra cùng với một số người dân đã nhảy xuống sông cứu nạn nhân.

Sau khi đưa người gặp nạn lên bờ, lực lượng bộ đội biên phòng đã sơ cứu cho nạn nhân sau đó bàn giao cho gia đình.

cuu 2 co gai tre bi lu cuon troi anh 1
Bộ đội biên phòng Lào Cai trục vớt xe máy của người dân bị lũ cuốn trôi. Ảnh: Trung Dũng.

Trước đó, lúc 8h cùng ngày, mưa to đã gây ra lũ cục bộ trên suối Đồng Tuyển ở TP Lào Cai. Nước lũ tràn qua đường đã cuốn trôi chị Nguyễn Thị Hoa (người địa phương) khi đang điều khiển xe máy qua khu vực này.

Nhận thông tin, Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã cử 15 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường cứu vớt người và phương tiện gặp nạn.

Sau gần một giờ tìm kiếm, lực lượng biên phòng cùng người dân địa phương vớt được chị Hoa trong tình trạng bị thương, cách vị trí gặp nạn khoảng 500 m. Tiếp tục rà soát, cán bộ chiến sĩ của đơn vị đã trục vớt được xe gắn máy của nạn nhân.

Mưa lũ làm hàng chục người chết và mất tích ở Tây Bắc Mưa lớn xảy ra trong đêm 2/8 kéo dài đến sáng 3/8 gây ra lũ lớn tại hai tỉnh Yên Bái và Sơn La. Hàng chục người chết và mất tích.

1.000 người tất bật dọn dẹp sau lũ ở Mù Cang Chải

Nước rút, cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái đã huy động 1.000 người vào cuộc tham gia tìm kiếm cứu nạn những người mất tích và dọn dẹp hiện trường mưa lũ để lại.


Trung Dũng

Bạn có thể quan tâm

Lào Cai Xã hội