Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ đội áp dụng công nghệ truy tìm kẻ sát nhân 2 lần trốn trại giam

Bộ đội biên phòng Đà Nẵng sử dụng flycam quan sát từ chân đèo Hải Vân phía Đà Nẵng đến địa phận tỉnh Thừa Thiên - Huế để tìm kiếm Triệu Quân Sự.

Chiều 6/6, Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng đã sử dụng flycam để hỗ trợ truy tìm phạm nhân Triệu Quân Sự (29 tuổi, trú tỉnh Thái Nguyên) bỏ trốn khỏi trại giam T10 của Quân Khu 5 (đóng tại Quảng Ngãi).

Đại tá Võ Tín, Phó chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng Đà Nẵng cho biết đơn vị này chỉ mới triển khai một thiết bị flycam để truy tìm phạm nhân. Nếu cần thiết, Biên phòng Đà Nẵng sẽ triển khai thêm một số thiết bị nữa để phục vụ công tác truy tìm.

"Chúng tôi cho bay từng địa điểm với phạm vi từ 200 m đến 500 m và sẽ di chuyển dần từ chân đèo Hải Vân phía Đà Nẵng đến địa phận tỉnh Thừa Thiên - Huế”, đại tá Tín thông tin.

Quan doi dung flycam truy tim dau vet ke sat nhan tron trai giam anh 1

Bộ đội biên phòng dùng flycam để truy tìm Sự. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Phó chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng Đà Nẵng cho biết thêm ngoài việc bay flaycam, đơn vị cũng đang triển khai lực lượng chốt, chặn tại các điểm đèo và cho tàu tuần tra trên biển dọc chân núi Hải Vân.

Tuy nhiên, đến 17h20 ngày 6/6, việc tìm kiếm kẻ sát nhân 2 lần vượt ngục vẫn chưa có kết quả.

Đại tá Trần Mưu, Phó giám đốc Công an Đà Nẵng cho biết đã phải rút bớt lực lượng khỏi núi Hải Vân và chỉ để lại những trinh sát, chiến sĩ đặc nhiệm để mật phục.

Ông nói việc rút bớt quân số khỏi núi Hải Vân là để chuyển hướng truy bắt kẻ trốn trại giam. "Công an sẽ không công khai vây bắt rầm rộ mà chuyển sang hướng "đánh chìm". Đôi lúc sử dụng lực lượng công khai không hiệu quả bằng cảnh sát "chìm". Chúng tôi quyết tâm rất lớn trong việc truy bắt này", đại tá Mưu, nói.

Theo quyết định truy nã, Sự vốn là chiến sĩ quân đội. Tuy nhiên, từ khi nhập ngũ đến ngày 12/8/2012, anh ta có 5 lần đào ngũ.

Chiều 22/8/2012, thanh niên 29 tuổi thực hiện vụ giết người ở Hà Nội. Năm 2013, Sự bị Tòa án Quân sự Quân khu 1 (Thái Nguyên), tuyên phạt chung thân với ​3 tội Giết người, Cướp tài sản và Đào ngũ.

Sau đó, tại Trại giam khu vực miền Trung, Triệu Quân Sự leo qua tường rào khu giam trốn thoát.

Quan doi dung flycam truy tim dau vet ke sat nhan tron trai giam anh 2

hơn 200 cán bộ, chiến sĩ vẫn chưa bắt được kẻ đào tẩu. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Sáng 8/11/2015, trong lúc thụ án tại Trạm giam T10, Sự cùng một phạm nhân khác đã cắt song sắt phòng giam, trốn ra ngoài nên bị truy nã. Chiều 15/12/2015, Sự bị Cục cảnh sát truy nã tội phạm Bộ Công an bắt giữ khi ở Hà Nội.

Chiều 3/6, lợi dụng lúc giám thị cho ra tắm nắng, Sự trèo rào thép gai trốn khỏi trại giam T10. Trên đường tẩu thoát, anh ta đã thực hiện vụ cướp tài sản là chiếc xe máy và điện thoại của một người dân tỉnh Quảng Ngãi. Chạy ra đến chân đèo Hải Vân, Sự bị CSGT phát hiện nên anh ta vứt xe máy chạy lên núi lẩn trốn đến nay.

Tung thêm cảnh khuyển tìm kẻ sát nhân 2 lần trốn trại giam Lực lượng vũ trang Quân khu 5, Bộ đội biên phòng và Công an Đà Nẵng đang huy động thêm hàng chục cảnh khuyển vào rừng sâu để truy tìm tung tích kẻ sát nhân Triệu Quân Sự.

Kẻ sát nhân vượt ngục bán điện thoại lấy tiền trốn truy nã

Sau khi trốn thoát khỏi trại giam quân đội T10, Triệu Quân Sự trộm xe máy, giật điện thoại của người dân bán cho tiệm cầm đồ lấy tiền làm lộ phí trốn truy nã.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Thừa Thiên Huế Pháp luật