Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bộ Công Thương vẫn mất liên lạc với ông Vũ Đình Duy

Mặc dù đã cố gắng liên hệ qua điện thoại và tìm đến địa chỉ nhà mẹ đẻ, nhưng tổ công tác của Bộ Công Thương vẫn chưa thể liên lạc được với ông Vũ Đình Duy.

Sau 3 ngày thành lập tổ kiểm tra công tác tổ chức cán bộ và thực hiện nhiệm vụ của Hội đồng thành viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem), chiều 7/11, Bộ Công Thương công bố kết quả làm việc về công tác quản lý cán bộ tại tập đoàn này.

Theo đó, ông Vũ Đình Duy, nguyên Tổng giám đốc Công ty CP Hoá dầu và Xơ sợi Dầu khí (PVtex) không đến cơ quan làm việc từ ngày 24/10 đến nay. Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã nhận được 3 đơn đề tên ông Duy, gồm 1 đơn (không đề ngày tháng) nhận ngày 25/10 xin nghỉ ốm 26-28/10; 1 đơn đề ngày 31/10 xin nghỉ phép 30 ngày kể từ 1/11 để đi khám bệnh tại nước ngoài; 1 đơn đề ngày 2/11 xin nghỉ phép năm hoặc nghỉ việc không hưởng lương.

ong Vu Dinh Duy di nuoc ngoai chua benh anh 1
Bộ Công Thương vẫn chưa liên lạc được với ông Vũ Đình Duy. Ảnh: PVtex.

Vinachem cũng đã liên lạc qua điện thoại với ông Duy nhưng không được. Sau đó, đơn vị này cử 2 tổ đến tìm ông Duy tại các địa chỉ nơi ở hiện nay, địa chỉ hộ khẩu thường trú (trong tờ khai sơ yếu lý lịch) và địa chỉ nhà mẹ đẻ của ông Duy, nhưng đều không liên lạc được. Hội đồng thành viên tập đoàn đã họp các ngày 27, 28, 31/ 10, sau đó mới báo cáo Bộ Công Thương.

Ngay sau khi làm việc với Vinachem, tổ công tác đề nghị tập đoàn này mở cửa phòng làm việc của ông Vũ Đình Duy nhưng không phát hiện các dấu hiệu bất thường.

Hiện tổ công tác đang tập hợp dữ liệu để báo cáo Bộ trưởng, xin phương án xử lý tiếp theo.

"Trước mắt, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã yêu cầu Vinachem xem xét, làm rõ việc chấp hành kỷ luật lao động của ông Vũ Đình Duy theo quy định của pháp luật, báo cáo Bộ Công Thương tiến hành quy trình xử lý kỷ luật đối với ông Vũ Đình Duy", báo cáo của tổ công tác nêu.

Cũng theo Vinachem, do ông Duy đến công tác tại tập đoàn từ tháng 4/2016 nên chưa có đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của ông. Dự kiến hết năm 2016 mới có đánh giá hàng năm. Ông Duy là thành viên mới, hiện đang trong giai đoạn tìm hiểu, bước đầu làm quen với công việc nên mức độ hoàn thành nhiệm vụ ở mức trung bình.

Về quá trình tham gia các cuộc họp của Hội đồng thành viên Tập đoàn, trong thời gian từ ngày 8/4 (thời điểm ông Duy được bổ nhiệm) đến nay đã có tổng cộng 17 cuộc họp. Ông Duy tham gia 9 cuộc họp, vắng mặt 8 cuộc họp.

Cũng theo báo cáo của Vinachem, Hội đồng thành viên Vinachem hiện có 7 thành viên. Các thành viên hội đồng thành viên, tổng giám đốc (trừ ông Vũ Đình Duy) trong thời gian vừa qua thực hiện nghiêm túc kỷ luật lao động, quy chế làm việc. Tại các báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ của Vinachem các năm 2013-2015 đều ở mức độ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trước đó, ngày 4/11, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh ký quyết định thành lập tổ kiểm tra công tác tổ chức cán bộ và thực hiện nhiệm vụ của Hội đồng thành viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam.

Nội dung kiểm tra gồm công tác quản lý cán bộ, việc ban hành và thực hiện các quy chế, quyết định, văn bản điều hành. Đồng thời, yêu cầu báo cáo về quá trình làm việc của ông Vũ Đình Duy tại tập đoàn, việc tham gia họp hội đồng thành viên cũng như các việc tập đoàn đã thực hiện sau khi ông Vũ Đình Duy vắng mặt tại cơ quan làm việc, và hướng xử lý của tập đoàn đối với vấn đề trên.

Tổ công tác Bộ Công Thương đang kiểm tra nhân sự Vinachem

Tổ công tác do Bộ Công Thương thành lập đang rà soát chức năng, nhiệm vụ, quản lý cán bộ của Hội đồng thành viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam.Kiều Linh

Bạn có thể quan tâm