Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bộ Công Thương tạm đình chỉ công tác ông Vũ Đình Duy

Bộ Công Thương vừa ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Vũ Đình Duy, nguyên Tổng giám đốc Công ty CP Hoá dầu và Xơ sợi Dầu khí (PVtex).

Trong thông cáo phát đi chiều 15/11, Bộ Công Thương cho hay theo báo cáo của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem), báo cáo của Tổ công tác của Bộ Công Thương, ông Vũ Đình Duy (Thành viên HĐTV Vinachem, nguyên Tổng giám đốc Công ty CP Hoá dầu và Xơ sợi Dầu khí - PVtex) đã vắng mặt tại cơ quan kể từ ngày 24/10 đến nay.

Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an cũng cho biết ông Vũ Đình Duy đã xuất cảnh từ ngày 22/10 và chưa nhập cảnh trở lại.

Theo đó, ông Vũ Đình Duy đã vi phạm nghiêm trọng kỷ luật lao động và vi phạm quy định về quản lý việc đi nước ngoài. Để xem xét và xử lý các vi phạm của ông Vũ Đình Duy, Bộ Công Thương đã lập Hội đồng kỷ luật người quản lý doanh nghiệp để tư vấn cho Bộ trưởng Công Thương việc áp dụng hình thức kỷ luật đối với ông Vũ Đình Duy.

Theo đề nghị của Vinachem, trong thời gian Hội đồng kỷ luật làm rõ vi phạm của ông Vũ Đình Duy để tư vấn áp dụng hình thức kỷ luật phù hợp, ngày 15/11, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông này.

Dinh chi cong tac ong Vu Dinh Duy anh 1
Ông Vũ Đình Duy. Ảnh: PVTex.

Trước đó, nhận thông tin ông Vũ Đình Duy vắng mặt nhiều ngày, ngày 4/11, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh ký quyết định thành lập tổ kiểm tra công tác tổ chức cán bộ và thực hiện nhiệm vụ của Hội đồng thành viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam.

Sau 3 ngày thành lập tổ kiểm tra, chiều 7/11, Bộ Công Thương công bố kết quả làm việc về công tác quản lý cán bộ tại tập đoàn này.

Theo đó, ông Vũ Đình Duy đã không đến cơ quan làm việc từ ngày 24/10 đến nay.

Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã nhận được 3 đơn đề tên ông Duy, gồm 1 đơn (không đề ngày tháng) nhận ngày 25/10 xin nghỉ ốm 26-28/10; 1 đơn đề ngày 31/10 xin nghỉ phép 30 ngày kể từ 1/11 để đi khám bệnh tại nước ngoài; 1 đơn đề ngày 2/11 xin nghỉ phép năm hoặc nghỉ việc không hưởng lương.

Vinachem cũng đã liên lạc qua điện thoại với ông Duy nhưng không được. Sau đó, đơn vị này cử 2 tổ đến tìm ông Duy tại các địa chỉ nơi ở hiện nay, địa chỉ hộ khẩu thường trú (trong tờ khai sơ yếu lý lịch) và địa chỉ nhà mẹ đẻ của ông Duy, nhưng đều không liên lạc được.

Hội đồng thành viên tập đoàn đã họp các ngày 27, 28, 31/10, sau đó mới báo cáo Bộ Công Thương.

Ngay sau khi làm việc với Vinachem, tổ công tác đề nghị tập đoàn này mở cửa phòng làm việc của ông Vũ Đình Duy nhưng không phát hiện các dấu hiệu bất thường.

Bộ Công Thương vẫn mất liên lạc với ông Vũ Đình Duy

Mặc dù đã cố gắng liên hệ qua điện thoại và tìm đến địa chỉ nhà mẹ đẻ, nhưng tổ công tác của Bộ Công Thương vẫn chưa thể liên lạc được với ông Vũ Đình Duy.

 

 

Kiều Linh

Bạn có thể quan tâm