Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ Công an yêu cầu làm rõ vụ công an xã đánh người vi phạm

Bị cho là chạy xe nẹt pô lớn tiếng và không chấp hành yêu cầu dừng xe của lực lượng làm nhiệm vụ, hai thiếu niên bị công an xã rượt đuổi và đánh bằng gậy điều khiển giao thông.

Chiều 18/8, Công an tỉnh Cà Mau cho biết Văn phòng Bộ Công an có văn bản yêu cầu địa phương làm rõ thông tin Công an thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) bị tố cáo đánh người vi phạm giao thông.

Bước đầu, tổ công tác của Công an huyện Trần Văn Thời cho biết có một cán bộ làm nhiệm vụ ngày 13/8 thừa nhận đánh em Lâm Văn Khang (17 tuổi) và Nguyễn Thanh Tài (14 tuổi, cùng ngụ thị trấn Sông Đốc) bằng gậy điều khiển giao thông. Cán bộ đi cùng không thừa nhận.

Trước đó, ngày 13/8 Khang chở Tài bằng xe máy đi chơi quanh thị trấn cửa biển. Vừa qua UBND thị trấn Sông Đốc, Khang thấy công an nên rồ ga bỏ chạy và bị đuổi theo. Chạy được khoảng 2 km, xe Khang bị cúp đầu khiến cả 2 ngã xuống đường.

"Lúc đó công an thị trấn xông vào còng tay, đánh tới tấp vào người rồi đưa về trụ sở. Tại đây 2 đứa bị giữ đến 23h, gia đình đến yêu cầu thả người thì công an thị trấn mới cho Khang, Tài về", người thân 2 em kể.

Theo ông Từ Văn Hiền, Chủ tịch UBND thị trấn Sông Đốc thì Khang và Tài sau đó được gia đình đưa vào bệnh viện khám rồi tố cáo bị công an đánh. Ông đã chỉ đạo công an thị trấn báo cáo gửi UBND huyện Trần Văn Thời và yêu cầu công an huyện vào cuộc làm rõ.

"Bệnh viện cho biết 2 em không bị gì nên đã cho về. Công an thị trấn tường trình là Khang chạy xe lạng lách, cố tình không cho lực lượng chức năng vượt lên và sau đó tự trượt ngã. Lực lượng làm nhiệm vụ dùng dùi cui nhựa gõ nhẹ vào bắp đùi chứ không đánh", ông Hiền cho biết nội dung công an thị trấn tường trình.

Theo Công an huyện Trần Văn Thời, Khang chưa đủ tuổi để điều khiển chiếc xe máy mà thiếu niên này chạy hôm ấy. Cậu này còn nẹt pô, không chấp hành yêu cầu dừng xe. Đối với sai phạm của cán bộ Công an thị trấn Sông Đốc, sau khi xác minh xong sẽ kiểm điểm, xử lý theo quy định.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật