Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ Công an yêu cầu báo cáo vụ CSGT Đồng Nai bị kỷ luật vẫn thăng chức

Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Công an, xác nhận đang yêu cầu báo cáo thông tin liên quan đến ông Võ Đình Thường, Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai.

Thời gian gần đây dư luận xôn xao về trường hợp thượng tá Võ Đình Thường, Phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai ký giấy mời các tài xế liên quan BOT Biên Hòa, Đồng Nai lên làm việc. 

Nhận được giấy mời có chữ ký của thượng tá Võ Đình Thường, nhiều tài xế không khỏi giật mình bởi vị cán bộ này trùng họ, tên với một CSGT đã kỷ luật cách đây 14 năm.

bo cong an yeu cau dong nai bao cao vu csgt anh 1
Thượng tá Võ Đình Thường

Sau khi các thông tin được báo chí đăng tải, thượng tá Võ Đình Thường thừa nhận từng bị kỷ luật cách đây 14 năm.

Ngày 21/10, trao đổi với Tiền Phong, thượng tướng Tô Lâm xác nhận đã chỉ đạo báo cáo vụ liên quan đến thông tin vụ cán bộ Võ Đình Thường, Phó phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai.

Trong khi đó, trao đổi với Infonet, thiếu thướng Lương Tam Quang (Chánh văn phòng Bộ Công an) cho biết 14 năm trước, các cơ quan chức năng kỷ luật, cách chức đại úy Võ Đình Thường, nay là thượng tá Võ Đình Thường, chứ không phải đuổi ra khỏi ngành. Sau khi bị kỷ luật, đại úy Võ Đình Thường được luân chuyển công tác.

Còn nói về việc, từ một người bị cách chức, kỷ luật nay là Phó trưởng phòng CSGT Đồng Nai, thiếu tương Lương Tam Quang chia sẻ: “Với cá nhân tôi đó là chuyện bình thường, không vấn đề gì cả. Sau một thời gian họ nhận ra được lỗi lầm của mình và có ý chí phấn đấu thì phải đưa người ta lên”.

Năm 2003, Đội CSGT Dầu Giây, Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai để xảy ra tiêu cực.

Vụ tiêu cực đã khiến nhiều cán bộ chiến sĩ trong đó có ông Võ Đình Thường bị kỷ luật. Sau sự cố tiêu cực tại trạm Dầu Giây ông Thường bị cách chức đội trưởng, không cho làm CSGT và đưa về làm ở phòng cảnh sát trật tự - hành chính.

Đến năm 2005, Ban giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã bố trí cho ông Thường làm Đội trưởng đội cảnh sát 113. Năm 2010, ông được điều động, bổ nhiệm làm Phó phòng cảnh sát môi trường.

Khoảng tháng 6/2015, ban giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai luân chuyển ông Thường qua làm Phó phòng CSGT Đồng Nai cho tới nay.

Phó phòng CSGT Đồng Nai Võ Đình Thường thừa nhận từng bị kỷ luật

Thượng tá Võ Đình Thường - người ký giấy mời tài xế lên làm việc về vấn đề ách tắc giao thông ở trạm BOT - thừa nhận từng bị kỷ luật vì mãi lộ nhưng đã phấn đấu để vươn lên.


https://www.tienphong.vn/xa-hoi/bo-cong-an-yeu-cau-bao-cao-vu-csgt-dong-nai-bi-ky-luat-van-thang-chuc-1200235.tpo

Theo Tiền Phong, Infonet

Bạn có thể quan tâm

Đồng Nai Xã hội