Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bộ Công an thông tin về 58 em đạt 29,5 điểm nhưng trượt nguyện vọng 1

Trong số 58 thí sinh có điểm từ 29,5 trở lên nhưng không trúng tuyển vào trường công an, 55 em không đạt yêu cầu về học lực.

Thông tin trên được Cục Đào tạo, Bộ Công an, đưa ra sau khi phối hợp các đơn vị liên quan tra soát, kiểm tra thông tin cụ thể của từng thí sinh và xác định nguyên nhân của hiện tượng 58 thí sinh đạt điểm từ 29,5 trở lên nhưng không trúng tuyển nguyện vọng 1.

Cụ thể, 58 em này đều đăng ký xét tuyển vào các trường công an nhân dân ở nguyện vọng 1. Theo các tính điểm của Bộ GD&ĐT, cộng điểm 3 môn tổ hợp với điểm ưu tiên khu vực, đối tượng, các em đạt từ 29,25 điểm trở lên (các trường công an có cách tính điểm xét tuyển riêng, kết hợp điểm thi và điểm học bạ).

Trong đó, 55 thí sinh nam đăng ký xét tuyển vào Học viện Cảnh sát Nhân dân (2 em), Học viện Chính trị Công an Nhân dân (47 em), ĐH An ninh Nhân dân (4 em), ĐH Cảnh sát Nhân dân (1 em), ĐH Phòng cháy chữa cháy (1 em).

Các em đăng ký xét tuyển theo tổ hợp C00 (47 em), A00 (1 em), C03 (7 em).

Việc kiểm tra dữ liệu tuyển sinh của Bộ Công an cho thấy 55 thí sinh trên là chiến sĩ nghĩa vụ công an tại ngũ, không đủ điều kiện để xét tuyển đại học do không đảm bảo tiêu chuẩn về học lực theo quy định về điều kiện tuyển sinh của Bộ Công an.

Cụ thể, những thí sinh này có môn thuộc tổ hợp xét tuyển dưới 6,5 điểm, kết quả học tập 3 năm THPT chưa đủ điều kiện xét tuyển.

Tuy nhiên, các thí sinh trên đăng ký thông tin thi THPT năm 2021 và vẫn đăng ký xét tuyển vào đại học công an nhân dân để làm căn cứ xét tuyển trung cấp chính quy theo chỉ tiêu được ban hành.

Bộ Công an sẽ tổ chức xét tuyển, công bố điểm trúng tuyển vào tháng 10 và xét chuyển sang chế độ chuyên nghiệp sau khi hết hạn tại ngũ theo quy định của bộ.

Ba thí sinh nữ xét tuyển vào Học viện Chính trị Công an Nhân dân theo tổ hợp C00 (Văn, Sử, Địa). Năm 2021, học viện được giao 4 chỉ tiêu nữ ở phía Bắc xét tuyển cho 4 tổ hợp (A01, C00, C03, D01), tương ứng với mỗi tổ hợp chỉ được tuyển một chỉ tiêu nữ.

Ở tổ hợp C00, số lượng thí sinh nữ đăng ký là 314 thí sinh nhưng chỉ xét lấy một thí sinh trúng tuyển (tỷ lệ 1 chọi 314) nên điểm trúng tuyển rất cao (30,34 điểm).

Cục Đào tạo, Bộ Công an, khẳng định các quy định về chỉ tiêu, đối tượng, tiêu chuẩn và cách thức tuyển sinh đã được thông tin công khai trước khi thí sinh đăng ký dự tuyển, xét tuyển.

Bộ Công an thực hiện các quy trình tuyển sinh đảm bảo công khai, dân chủ, công bằng, đúng quy định của Nhà nước và của Bộ Công an. Kết quả xét tuyển đại học của các trường công an là hoàn toàn chính xác, không có tình trạng bỏ lọt thí sinh đạt điểm cao.

Theo quy định của Bộ Công an, việc xét tuyển sinh đại học công an nhân dân bên cạnh sử dụng kết quả điểm thi của Bộ GD&ĐT còn kết hợp với các điều kiện, tiêu chuẩn khác như tiêu chuẩn chính trị, tiêu chuẩn sức khỏe, tiêu chuẩn học lực (yêu cầu đạt học lực từ trung bình trở lên, các môn thuộc tổ hợp từ 6,5 điểm trở lên), tiêu chuẩn hạnh kiểm (hạnh kiểm khá trở lên)....

Điểm xét tuyển kết hợp giữa kết quả học tập trong 3 năm THPT với kết quả thi tốt nghiệp để đánh giá toàn diện quá trình học tập, rèn luyện và phấn đấu của thí sinh.

8 trường công an công bố điểm chuẩn đại học 2021

Cục Đào tạo, Bộ Công an, đã chính thức công bố điểm chuẩn vào các trường công an nhân dân năm 2021.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm