Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ Công an phá đường dây buôn lậu, thu giữ 100 tấn hàng

100 tấn hàng cùng 7 ôtô bị cảnh sát tạm giữ khi phá chuyên án buôn lậu quy mô lớn ở Lạng Sơn.

Cục cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu phối hợp với Bộ Tư lệnh cảnh sát cơ động, các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn phá chuyên án buôn lậu, bắt quả tang 24 người đang vận chuyển trái phép hàng hóa từ Trung Quốc vào Việt Nam hôm 14/12.

Bộ Công an cho biết trong số này có 2 người nước ngoài. Họ bị lực lượng chức năng tạm giữ khi bốc dỡ hàng hóa từ 2 xe tải biển kiểm soát nước ngoài sang 5 ôtô tải biển số Việt Nam địa bàn xã giáp biên huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

Bo Cong an pha duong day buon lau anh 1
Xe ôtô được sử dụng để vận chuyển hàng nhập. Ảnh: Bộ Công an.

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu sau đó đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp về hành vi vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới đối với 8 người liên quan.

Ngoài ra, ban chuyên án thu giữ khoảng 100 tấn hàng hóa gồm: thuốc bắc, phụ kiện ôtô, đồ gia dụng... trị giá nhiều tỷ đồng và các phương tiện liên quan việc buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ hành vi của những người khác.

Phá đường dây mua bán súng đạn qua mạng xã hội

4 khẩu súng, một quả lựu đạn cùng nhiều mảnh rời được xác định là bộ phận của vũ khí quân dụng được cảnh sát thu giữ khi phá đường dây mua bán súng đạn qua mạng xã hội.

Bá Chiêm

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật