Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ Công an mở rộng điều tra vụ án tại trường ĐH Đông Đô

Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đề nghị các cơ quan, tổ chức, cơ sở đào tạo rà soát hồ sơ, phối hợp để làm rõ vụ án tại ĐH Đông Đô.

Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an (C03) đang phối hợp với Cục An ninh chính trị nội bộ điều tra vụ án "Giả mạo trong công tác" xảy ra tại ĐH Đông Đô.

Theo kết quả điều tra, ĐH Đông Đô chưa được Bộ GD&ĐT cấp phép đào tạo văn bằng 2 chính quy nhưng đã tổ chức tuyển sinh, đào tạo, cấp bằng cử nhân ngôn ngữ Tiếng Anh hệ Chính quy, văn bằng 2 cho nhiều người. Trường này còn liên kết với các cơ sở để tuyển sinh, đào tạo hệ văn bằng 2 tiếng Anh không đúng quy định pháp luật và quy định của Bộ GD&ĐT.

sai pham DH Dong Do anh 1

ĐH Đông Đô - nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: VOV.

Để phục vụ công tác điều tra vụ án, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đề nghị các cơ quan, tổ chức, cơ sở đào tạo rà soát hồ sơ đã tiếp nhận của cán bộ, học viên, nghiên cứu sinh. Những người này nếu có sử dụng bằng cử nhân Ngôn ngữ Tiếng Anh hệ chính quy, văn bằng 2 do ĐH Đông Đô cấp thì thông báo ngay bằng văn bản cho Cơ quan An ninh điều tra.

Bên cạnh đó, các cá nhân đã được ĐH Đông Đô cấp Bằng cử nhân ngôn ngữ Tiếng Anh, hệ chính quy, văn bằng 2 cần liên hệ với Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an để trình báo làm việc và cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ công tác điều tra.

Các cơ sở liên kết tuyển sinh, đào tạo và các cá nhân đã tham gia tuyển sinh, đào tạo hệ văn bằng 2 Tiếng Anh tại các cơ sở đào tạo liên kết với ĐH Đông Đô liên hệ với Cơ quan Anh ninh điều tra để trình báo, cung cấp tài liệu và làm việc để có cơ sở giải quyết về quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Cơ quan An ninh điều tra cũng đề nghị, để đảm bảo thời hạn điều tra vụ án, các tổ chức, cá nhân có liên quan cung cấp thông tin, tài liệu trước ngày 25/6.

Sau vụ ĐH Đông Đô, Bộ GD&ĐT đổi đơn vị cấp phôi văn bằng

Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT, sẽ nhận nhiệm vụ quản lý cung cấp phôi văn bằng, chứng chỉ từ ngày 20/9.

https://vov.vn/tin-nong/bo-cong-an-mo-rong-dieu-tra-vu-an-tai-truong-dai-hoc-dong-do-1048884.vov

Theo P.V./VOV

Bạn có thể quan tâm