Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bộ công an lý giải việc dừng tuyển sinh 2 trường công an phía Nam

Theo GS.TS Bùi Minh Giám, Cục trưởng Cục đào tạo, Bộ Công an, các trường công an được sắp xếp tinh gọn theo lộ trình từ năm 2017 đến nay.

Ngày 11/3, thiếu tướng, GS.TS Bùi Minh Giám, Cục trưởng Cục đào tạo, Bộ Công an, trao đổi với báo chí về những điểm mới trong tuyển sinh công an nhân dân năm 2019. Trong đó, vấn đề được quan tâm là dừng tuyển sinh hai trường phía Nam, gồm Đại học An ninh Nhân dân và Đại học Cảnh sát Nhân dân.

GS Bùi Minh Giám cho biết theo Đề án 106 về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy hoạt động hiệu quả của Bộ Công an, các trường công an nhân dân sẽ được sắp xếp tinh gọn theo hướng từ 19 đầu mối xuống còn hơn 10 đầu mối.

Bo cong an ly giai viec dung tuyen sinh 2 truong cong an phia Nam hinh anh 1
Nữ sinh viên trường công an nhân dân. Ảnh: L.H.

Việc thu hẹp các trường công an nhân dân tổ chức tuyển sinh những năm gần đây chính là cụ thể hóa chủ trương này. Nếu như năm 2017, bảy trường công an nhân dân tổ chức tuyển sinh thì năm 2018 rút gọn xuống còn 5.

Năm 2019, ngành công an rút gọn tiếp, chỉ còn 3 trường tổ chức tuyển sinh là Học viện An ninh Nhân dân, Học viện Cảnh sát Nhân dân và Đại học Phòng cháy Chữa cháy. Các trường này sẽ tuyển sinh trên phạm vi toàn quốc.

Những năm trước, Học viện An ninh Nhân dân và Học viện Cảnh sát Nhân dân chỉ tuyển sinh khu vực phía Bắc, từ Quảng Bình trở ra. Năm nay, thí sinh tại Lạng Sơn hay Cà Mau đều có thể đăng ký xét tuyển vào trường công an tại Học viện An ninh Nhân dân, Học viện Cảnh sát Nhân dân hoặc Đại học Phòng cháy Chữa cháy.

Một trong những điểm mới đáng chú ý trong phương thức tuyển sinh vào các trường công an năm 2019 là sử dụng kết quả thi THPT quốc gia 75% và 25% kết quả học tập bậc THPT.

Theo GS Bùi Minh Giám, điều chỉnh trên đánh giá toàn diện hơn quá trình học tập, phấn đấu của thí sinh, kết hợp kết quả thi THPT quốc gia của Bộ GD&ĐT. Thay đổi này sẽ góp phần nâng cao chất lượng nguồn tuyển vào các trường công an.

Tiêu chuẩn dự tuyển vào các trường công an năm 2019 giống 2018 về sức khỏe, chính trị, phẩm chất đạo đức. Riêng tiêu chuẩn về học lực, khi tiếp nhận sơ tuyển, sẽ có điều chỉnh so với năm 2018.

Theo đó, thí sinh phải đạt học lực trung bình trở lên, riêng các môn thuộc tổ hợp xét tuyển vào trường công an nhân dân phải đạt từ 7,0 điểm trở lên, trong từng năm lớp 10, 11 và 12.

Ví dụ, thí sinh xét tuyển tổ hợp A0, điểm trung bình của từng môn Toán, Lý Hóa của năm lớp 10 đến lớp 12 phải đạt từ 7,0 điểm trở lên.

Bộ GD&ĐT làm gì để chống gian lận thi THPT quốc gia? Ông Mai Văn Trinh cho biết Bộ GD&ĐT đã đưa ra những giải pháp mới để khắc phục gian lận trong kỳ thi THPT quốc gia.

Bộ GD&ĐT sửa quy định về xác định chỉ tiêu tuyển sinh

Chỉ tiêu tuyển sinh bằng quy mô đào tạo chính quy xác định trên cơ sở năng lực của từng khối ngành trừ đi số sinh viên chính quy đang học, cộng thêm người sẽ tốt nghiệp.

Cuộc đua 'khốc liệt' vào khối trường công an

Bộ Công an vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường của ngành. Năm nay, chỉ tiêu cao hơn 2018 nhưng số trường đại học có chỉ tiêu lại giảm, chỉ có 3 trường.


Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2020 Giáo dục

Bo GD&DT da giam kich khung chuong trinh hinh anh

Bộ GD&ĐT đã giảm kịch khung chương trình

0 1

Bộ GD&ĐT đã giảm kịch khung trong điều kiện có thể, trên nguyên tắc đảm bảo chuẩn kiến thức kỹ năng tối thiểu.

Tron cach ly, sinh vien doi mat an tu hinh anh

Trốn cách ly, sinh viên đối mặt án tù

0 1

Sau khi bị phát hiện không chấp hành cách ly tại nhà theo quy định, hai sinh viên ĐH Quốc gia Singapore đối mặt án tù 6 tháng cùng nguy cơ bị đuổi học.

Khong qua lo ve noi dung thi vao lop 10 hinh anh

Không quá lo về nội dung thi vào lớp 10

0

Quan điểm của Sở GD&ĐT TP.HCM là học đến đâu thi đến đó, vì vậy học sinh không nên lo lắng, chỉ cần tập trung ôn kỹ những nội dung đã học để chuẩn bị cho kỳ thi lớp 10.

Quoc gia nao khong co thu do? hinh anh

Quốc gia nào không có thủ đô?

0 1

Khi giành độc lập, quốc gia này giàu lên nhanh chóng nhờ khai thác mỏ. Nhưng chỉ vài năm sau, kinh tế trở nên kiệt quệ, đất nước rơi vào khủng hoảng.