Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ Công an luân chuyển, điều động hàng loạt cán bộ

Trong tháng 5, Bộ Công an có thêm tân thứ trưởng. Ngoài ra, nhiều lãnh đạo công an cấp cục và địa phương cũng được bổ nhiệm, luân chuyển.

Trong tháng 5, công tác nhân sự thuộc Bộ Công an có nhiều thay đổi. Hàng loạt chức danh lãnh đạo từ cấp bộ cho đến các địa phương được bổ nhiệm, điều động hoặc luân chuyển.

Ở cấp bộ, thiếu tướng Trần Quốc Tỏ, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên, được Bộ Chính trị chỉ định giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Công an, đồng thời thôi tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ, thôi giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên nhiệm kỳ 2015-2020.

Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an được bổ nhiệm chức danh Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra. Một thứ trưởng khác là thiếu tướng Lê Quốc Hùng được bổ nhiệm làm Thủ trưởng Cơ quan quản lý thi hành án hình sự, cơ quan quản lý tạm giữ, tạm giam.

Bo Cong an luan chuyen can bo anh 1

Thượng tướng Lê Quý Vương trao quyết định bổ nhiệm thiếu tướng Hoàng Đức Lừng. Ảnh: Chinhphu.vn.

Đối với cấp cục, Bộ Công an bổ nhiệm thiếu tướng Đặng Ngọc Tuyến, Phó cục trưởng Cục An ninh chính trị nội bộ, giữ chức Cục trưởng đơn vị này.

Cùng với đó, thiếu tướng Hoàng Đức Lừng, Phó cục trưởng Cục Tổ chức cán bộ, được bổ nhiệm giữ chức vụ Cục trưởng đơn vị.

Cũng trong tháng 5, lãnh đạo Bộ Công an đã điều động, bổ nhiệm đại tá Lê Xuân Minh, Phó cục trưởng Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình.

Ở địa phương, Bộ Công an điều động, bổ nhiệm và luân chuyển nhiều vị trí chủ chốt. Trong đó, hàng loạt tỉnh, thành phố có tân giám đốc hoặc cấp phó công an như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Điện Biên, Cao Bằng, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Bình Định, Tiền Giang, Đồng Tháp.

Trao đổi với Zing về sự thay đổi trong công tác cán bộ, thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh văn phòng Bộ Công an - đánh giá đây là hoạt động bình thường của bộ trên cơ sở thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị để chuẩn bị Đại hội Đảng XIII.

"Việc bổ nhiệm, luân chuyển nhằm thực hiện 100% giám đốc công an không phải là người địa phương", tướng Xô nhấn mạnh và lý giải nội dung này áp dụng đối với giám đốc công an cấp tỉnh và trưởng công an cấp huyện.

Cụ thể, người đứng đầu công an địa phương không phải là người của địa phương đó đảm nhiệm. Ngoài ra còn đảm bảo đặc thù của ngành đó là người đứng đầu đồng thời là Bí thư Đảng ủy hoặc Bí thư Chi bộ và phải đủ tuổi tái cử.

Bộ Công an điều động hàng loạt chỉ huy thuộc Công an Tiền Giang

Công an tỉnh Tiền Giang đã công bố các quyết định của Bộ trưởng Công an về việc bổ nhiệm, điều động 8 cán bộ chỉ huy một số phòng nghiệp vụ và công an các địa phương.

Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật