Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ Công an khởi tố, bắt nguyên giám đốc Petroland

Nguyên Giám đốc Petroland Bùi Minh Chính bị Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về những sai phạm tại công ty này.

Ngày 2/10, Cơ quan điều tra Bộ Công an cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Bùi Minh Chính, nguyên Giám đốc Công ty CP Đầu tư hạ tầng và đô thị dầu khí (Petroland), về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

bat ong bui minh chinh anh 1
Ông Bùi Minh Chính. Ảnh: Người Lao Động.

Kết quả điều tra cho thấy năm 2012 đến 2018, ông Bùi Minh Chính với vai trò là Giám đốc Petroland đã ký nhiều hợp đồng chuyển nhượng tài sản của tòa nhà Petroland Tower ở số 12 đường Tân Trào, phường Tân Phú, quận 7 với ưu đãi về phí dịch vụ, miễn phí tiền điện, chỗ đậu xe... khiến Petroland thất thoát nhiều tỉ đồng.

Ngoài ra, qua rà soát, cơ quan điều tra còn phát hiện nhiều hợp đồng kinh tế gây thiệt hại cho Petroland liên quan đến ông Chính.

Tháng 10/2018, đại diện Petroland đã cung cấp nhiều tài liệu, hồ sơ về sai phạm của ông Bùi Minh Chính và những người liên quan cho Bộ Công an để điều tra.

Ông Lâm Hoàng Tùng khai lý do xâm phạm chỗ ở người khác

Giảng viên Lâm Hoàng Tùng khai rằng ông là đồng sở hữu căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, việc xua đuổi gia đình bà Thảo nhằm thực hiện lệnh cưỡng chế của Sở Xây dựng.


https://nld.com.vn/phap-luat/bo-cong-an-khoi-to-bat-nguyen-giam-doc-petroland-20191002162920673.htm

Theo Sỹ Hưng/ Báo Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật