Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ Công an giúp Cà Mau điều tra nghi án thiếu nữ bị xâm hại

Một tổ công tác của Bộ Công an đã đến Cà Mau giúp công an tỉnh này điều tra vụ thiếu nữ tự tử sau khi tố bị hàng xóm xâm hại.

Trao đổi với Zing.vn, đại tá Trương Ngọc Danh, Phó giám đốc Công an tỉnh Cà Mau, cho biết cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án Hiếp dâm trẻ em và Dâm ô với trẻ em để làm rõ vụ thiếu nữ tên Thủy (13 tuổi, ở xã Tân Lộc, huyện Thới Bình) tố cáo người hàng xóm có hành vi đồi bại. Một tháng trước, Thủy đã uống thuốc tự tử và thiệt mạng.

Để vụ việc sớm sáng tỏ, Bộ Công an đã cử một tổ công tác đến Cà Mau để giúp cơ quan điều tra tỉnh này. Nếu đủ căn cứ xác định ông Thuận (57 tuổi) có hành vi trái pháp luật thì Công an Cà Mau sẽ khởi tố bị can.

Thieu nu tu tu anh 1
Vụ việc xảy ra ở xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, Cà Mau. Ảnh: Google Maps.

Theo tố cáo của chị Hữu, Thủy là con gái chị, bị ông Thuận dụ đến nhà để sàm sỡ nhiều lần. Người đàn ông này còn bị tố đã hiếp dâm Thủy vào khoảng tháng 9/2016.

Sau khi nghe con gái kể lại hành vi của người hàng xóm, chị Hữu đã làm đơn tố cáo ông Thuận. Công an Cà Mau sau đó có quyết định không khởi tố vụ án vì "Chỉ có lời khai của Thủy, ngoài ra không có tài liệu, chứng cứ nào khác để chứng minh ông Thuận có hành vi Hiếp dâm trẻ em và Dâm ô với trẻ em đối với Thủy".

Một tháng trước, ngày 10/2, người thân phát hiện Thủy tím tái trong phòng ngủ. Qua kiểm tra, mọi người xác định thiếu nữ uống nhiều loại tân dược để tự tử nên đưa em đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau cấp cứu. Sáng 11/2, Thủy tử vong.

Cuối tháng 3/2017, Công an Cà Mau hủy quyết định không khởi tố vụ án mà cơ quan điều tra đã gửi đến gia đình chị Hữu vào tháng 12/2016.

Công an điều tra vụ thiếu nữ tự tử sau khi tố bị hàng xóm xâm hại

Sau hơn một tháng thiếu nữ 13 tuổi tự tử, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã hủy bỏ quyết định không khởi tố vụ án để bắt đầu điều tra lại.

* Tên các nhân vật đã thay đổi.


Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Cà Mau Pháp luật