Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ Công an 'đột kích' trung tâm mua sắm toàn hàng nhái

Sản phẩm được bày bán tại đây chủ yếu dán tem nhãn, logo của các thương hiệu như Gucci, Hermes, Rolex... có giá niêm yết gần bằng hàng chính hãng.

Ngày 11/7, Cục cảnh sát hình sự - Bộ Công an phối hợp với Cục Quản lý thị trường và Công an tỉnh Quảng Ninh kiểm tra trung tâm mua sắm Thương trường Quốc tế Hồng Nguyên ở TP Móng Cái. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện lượng lớn hàng hóa có dấu hiệu hàng giả với trị giá niêm yết gần 100 tỷ đồng.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện nhiều túi xách, ví da, thắt lưng, đồng hồ đeo tay bày bán tại trung tâm mua sắm Thương trường Quốc tế Hồng Nguyên dán tem nhãn, logo của những thương hiệu nổi tiếng nhưng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Bo cong an dot kich trung tam mua sam anh 1
Lực lượng chức năng phát hiện số lượng lớn hàng hóa tại trung tâm mua sắn Thương trường Quốc tế Hồng Nguyên có dấu hiệu hàng giả.

Những sản phẩm được bày bán tại đây chủ yếu dán tem nhãn, logo của những thương hiệu như Gucci, Louis Vuition, Hermes, Prada, Rolex... và được bán với giá đắt gần hoặc bằng với hàng chính hãng.

Mỗi chiếc ví, cặp da... có giá hàng chục triệu đồng. Đồng hồ nhái thương hiệu Rolex có giá bán đến gần 500 triệu đồng.

Ngay sau khi lập biên bản, lực lượng chức năng đã làm các thủ tục niêm phong, thu giữ hàng hóa để điểu tra, xử lý theo quy định của pháp luật. Chủ số hàng này là một người mang quốc tịch nước ngoài.

Trước đó, ngày 12/6, Công an tỉnh Quảng Ninh đã kiểm tra điểm mua sắm Thương trường Phương Đông tại số 35 Đại lộ Hòa Bình phường Trần Phú, TP Móng Cái. Công ty này có hành vi đầu tư núp bóng người nước ngoài; không xuất trình được hóa đơn, chứng từ, chứng minh nguồn gốc thuốc lá; thực hiện thanh toán qua các thiết bị POS, WECHAT, ALIPAY không qua kiểm soát của ngân hàng Việt Nam và sử dụng lao động người nước ngoài không có giấy phép lao động.

https://www.tienphong.vn/phap-luat/bo-cong-an-dot-kich-trung-tam-mua-sam-toan-hang-nhai-tri-gia-gan-100-ty-1439376.tpo

Theo Hoàng Dương/Tiền Phong

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật