Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ Công an điều tra nguồn gốc ma túy dạt vào bờ biển

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã cử các tổ công tác vào 3 tỉnh miền Trung để điều tra, truy tìm nguồn gốc số ma túy liên tiếp dạt vào bờ biển.

Bộ đội Biên phòng thu giữ hàng chục bánh heroin trong can nhựa Tối 30/11, Bộ đội Biên phòng Tỉnh Quảng Nam đã thu giữ 25 bánh heroin dọc bờ biển Tam Thanh (TP Tam Kỳ, Quảng Nam).

Ngày 3/12, thiếu tướng Phạm Văn Các, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm ma tuý, Bộ Công an, cho biết đơn vị đã cử 3 tổ công tác vào các tỉnh Quảng Trị, Quảng Nam và Thừa Thiên - Huế để điều tra vụ ma túy liên tục dạt vào bờ biển.

"Hiện chưa có báo cáo về nguồn gốc số ma túy này, Cục sẽ làm rõ trong thời gian sớm nhất", tướng Các nói.

Ma tuy dat vao bai bien anh 1
Heroin được người dân phát hiện ngày 30/11. Ảnh:H. Anh.

Chiều 30/11, người dân xã Tam Thanh (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) nhặt được can nhựa chứa nhiều vật thể hình chữ nhật, bên ngoài có ghi chữ Trung Quốc khi đi dọc bờ biển.

Nhận tin báo, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam đã đến hiện trường và xác định là ma túy. Cơ quan chức năng đã thu giữ được 25 bánh heroin.

Trưa 1/12, người dân tiếp tục nhặt được 8 túi nylon có in chữ Trung Quốc trôi dạt vào bờ biển ở xã Phong Hải, huyện Phong Điền, Thừa Thiên - Huế.

Bộ đội Biên phòng nơi đây xác định bên trong các túi ghi chữ AAA chứa tinh thể màu trắng đục (nghi là ma túy đá) với tổng trọng lượng khoảng 7,8 kg.

Đến ngày 2/12, người dân thôn Tân Hải, xã Gio Hải, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, phát hiện một thùng nhựa màu trắng dạt vào bờ, bên trong có 7 gói hình vuông chứa tinh thể rắn.

Đồn Biên phòng Cảng Cửa Việt nghi các gói trên là ma túy đá, tổng trọng lượng 7 kg nên lập biên bản vụ việc.

Lại phát hiện nhiều 'vật thể lạ' nghi ma túy dạt vào bờ biển

Một người dân ở Quảng Trị phát hiện thùng nhựa dạt vào bờ biển chứa 7 gói hình vuông nghi là ma túy đá.

Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm

Quảng Nam