Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ Công an cảnh báo tội phạm giấu ma túy trong bánh kẹo

Lực lượng cảnh sát chống ma túy cho biết tội phạm lợi dụng không gian mạng, ngụy trang hàng cấm trong bánh kẹo để rao bán trên Internet.

Ngày 1/6, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) thuộc Bộ Công an cho biết trong 6 tháng đầu năm, toàn lực lượng đã phát hiện hơn 9.000 vụ, bắt 12.600 người, thu giữ hơn 1.700 kg ma túy các loại.

Trong đó, C04 chủ trì và phối hợp các đơn vị phát hiện 40 vụ, bắt 130 người, thu giữ trên 500 kg hàng cấm và 7 khẩu súng.

Thông qua các vụ việc, C04 cảnh báo gần đây xuất hiện tình trạng tội phạm ma túy giấu hàng cấm trong bánh kẹo, sau đó rao bán trên Internet để tránh sự phát hiện.

Điển hình, ngày 23-24/12/2019, C04 cùng Công an Hà Nội bắt 2 nghi phạm mang theo hàng chục chiếc bánh có chứa 1,5 kg cần sa cùng nhiều dụng cụ chế biến ma túy.

Giau ma tuy trong banh keo anh 1

Cần sa có nguồn gốc nước ngoài bị cảnh sát thu giữ. Ảnh: Hoàng Lam.

Ngoài ra, C04 cũng cho biết hoạt động phạm pháp liên quan ma túy qua đường hàng không vẫn có nhiều nguy cơ. Như vụ bắt quả tang nhóm buôn hàng trắng mang theo 3 kg ma túy đá, 5 bánh heroin và 5 khẩu súng được lực lượng chức năng triệt phá hôm 9/3 tại sân bay Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk).

Trong nhiều vụ án, Cục C04 đánh giá tội phạm ma túy sử dụng vũ khí "nóng" hay vật liệu nổ để chống trả lực lượng chức năng ngày càng manh động, nguy hiểm, đã có trường hợp cảnh sát hy sinh khi vây bắt nghi phạm.

Theo Cục C04, thời gian tới, để thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công an thực hiện tháng hành động phòng, chống ma túy, toàn lực lượng sẽ ra quân cao điểm trấn áp tội phạm về ma túy trên các tuyến biên giới.

Đồng thời, tiếp tục thực hiện các chuyên án triệt xóa các đường dây ma túy liên tỉnh; củng cố hồ sơ tố tụng các vụ án đang điều tra trên cơ sở đảm bảo đúng người, đúng tội và không oan sai hay bỏ lọt tội phạm.

Ngoài ra, C04 tiếp tục phối hợp lực lượng chống ma túy các quốc gia và tổ chức quốc tế trong công tác đấu tranh, phát hiện và xử lý những đường dây tội phạm xuyên quốc gia.

Nhóm buôn ma túy giấu 16 bánh heroin trong lốp ôtô

Huyền cùng đồng bọn mua 16 bánh heroin rồi giấu trong lốp dự phòng ôtô, sau đó thuê người chuyển đến biên giới thì bị bắt.

Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm

Internet Pháp luật