Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bộ Công an bác thông tin điểm chuẩn lan truyền trên mạng

Cục Đào tạo, Bộ Công an, khẳng định hiện chưa có điểm trúng tuyển và dự kiến điểm trúng tuyển vào các trường công an như một số trang mạng thông tin.

Mới đây, một số trang mạng xã hội lan truyền điểm chuẩn vào khối ngành trường công an gây hoang mang cho thí sinh và gia đình.

Cục Đào tạo, Bộ Công an, khẳng định hiện nay chưa có điểm trúng tuyển và dự kiến điểm trúng tuyển do thí sinh đang điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển.

diem chuan lan truyen tren mang anh 1
Thông tin điểm chuẩn vào các trường công an lan truyền trên mạng. Ảnh: Chụp màn hình.

“Những thông tin về điểm dự kiến trên các trang mạng xã hội là không chính xác, gây hoang mang cho thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường công an trong đợt điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển”, đại diện Cục Đào tạo, Bộ Công an cho hay.

Theo Cục Đào tạo, bảng dự kiến trên có sự vô lý do điểm có các tổ hợp A01, D01 của nam và nữ của hai trường Học viện An ninh và Học viện Cảnh sát khá tương đồng, chỉ chênh lệch rất ít, riêng tổ hợp C03 đối với nam chênh lệch cao nhất 1,75 (23,75 và 25,5 điểm).

Từ sự chênh lệch điểm dự kiến như trên, vô hình trung sẽ tạo ra hiệu ứng, làn sóng điều chỉnh nguyện vọng từ trường có điểm dự kiến cao sang trường có điểm dự kiến thấp. 

Cục Đào tạo lưu ý, thí sinh cần cân nhắc kỹ vì mỗi người chỉ có một cơ hội điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển.

Thí sinh cần tránh bị những thông tin không chính xác chi phối dẫn đến quyết định không chính xác và không đạt được nguyện vọng mong muốn.

'Sẽ rất nguy hiểm nếu gian lận điểm thi để vào trường công an'

Theo thiếu tướng Lê Văn Cương, Bộ GD&ĐT và Bộ Công an cần mời các chuyên gia công nghệ thông tin để lấy lại điểm thi thực chất cho thí sinh sau gian lận nghiêm trọng ở Sơn La.

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn Tuyển sinh 2018 Tuyển sinh 2021 Giáo dục

Ap luc tim truong co ban tru hinh anh

Áp lực tìm trường có bán trú

0

Dù đặc thù tuyển sinh các lớp đầu cấp tại TP.HCM theo phân tuyến địa bàn, vì áp lực sĩ số, tỷ lệ học 2 buổi/ngày và bán trú thấp khiến nhiều phụ huynh tìm trường bán trú cho con.