Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bọ cạp cắn khiến 3 người chết, 450 nạn nhân bị thương ở Ai Cập

Ba người bị bọ cạp cắn tử vong khi loài côn trùng nguy hiểm này tràn vào đường phố và những ngôi nhà ở Aswan, Ai Cập sau các trận bão lớn.

Khoảng 450 nạn nhân khác bị thương vì bọ cạp cắn, một quan chức Bộ Y tế Ai Cập cho biết, BBC đưa tin hôm 14/11.

Hôm 12/11, mưa đá và bão lớn dữ dội bất thường xảy ra ở khu vực gần sông Nile. Bọ cạp thường xuyên bị mưa lớn cuốn ra đường phố, nhiều khi có cả rắn.

Một quan chức Bộ Y tế nói với hãng tin Al-Ahram rằng các trung tâm y tế ở những ngôi làng gần núi và sa mạc đã được cung cấp thêm thuốc chống nọc độc.

Trong khi đó, mọi cư dân được khuyến cáo nên ở nhà và tránh những nơi có nhiều cây cối.

Ai Cập là quê hương của bọ cạp đuôi béo nằm trong số những loài gây chết người nhiều nhất trên thế giới. Nọc độc từ một con bọ cạp đuôi béo đen có thể giết người trong vòng chưa đầy một giờ.

Các triệu chứng liên quan đến tác động lan rộng của nọc độc có thể bao gồm khó thở, co giật cơ và cử động đầu bất thường.

Thuốc chống nọc độc được sử dụng như một biện pháp phòng ngừa trước khi các triệu chứng phát sinh, nhưng cũng có thể có tác dụng khi các triệu chứng bắt đầu trầm trọng hơn.

Phát hiện cây tầm ma có nọc độc như của bọ cạp ở Australia

Các nhà khoa học Australia đã phát hiện một loại miniprotein trên lá cây dendrocnide có thể gây đau đớn như bị bọ cạp chích trong nhiều tuần nếu vô tình chạm phải chúng.

Ba con báo tuyết chết vì Covid-19 ở Mỹ

Ba con báo tuyết tại vườn thú trẻ em Lincoln ở bang Nebraska, Mỹ đã chết hôm 12/11 sau khi mắc Covid-19, theo Hill.

Hồng Đậu

Bạn có thể quan tâm