Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bờ biển xuất hiện trứng băng kỳ lạ ở Phần Lan

Hiện tượng băng đông thành những khối tròn hình trứng kỳ lạ xuất hiện ở bờ biển phía bắc Phần Lan thu hút sự chú ý của cư dân mạng ngay sau khi được đăng tải trên mạng xã hội.

trung bang o Phan Lan anh 1
Những quả trứng băng tròn đẹp bao phủ các bãi biển ở Hailuoto, hòn đảo trong vịnh Twonia giữa Phần Lan và Thụy Điển, phía bắc biển Baltic. Ảnh: Marinas.
trung bang o Phan Lan anh 2
Hailuoto nằm ở ngoài khơi bờ biển Oulu, thành phố lớn thứ 4 của Phần Lan. Là hòn đảo lớn nhất trong vịnh Twonian, Hailuoto được hình thành từ khoảng 2.000 năm trước. Hòn đảo rộng lớn nổi tiếng với các trang trại màu đỏ truyền thống, cối xay gió bằng gỗ, thông mọc cao từ đất cát và những bãi biển tuyệt đẹp. Ảnh: Finland Infos.

trung bang o Phan Lan anh 3
Theo CNN, hiện tượng những khối băng hình quả trứng xuất hiện trên bãi biển ngoài khơi Phần Lan được hình thành do nước biển gần bờ phá vỡ lớp băng mềm. Tuyết tan dính lại với nhau và tích tụ trong nước siêu lạnh, sau đó sóng biển làm cho băng quay xung quanh và tạo thành những quả bóng mịn. Ảnh: Risto Mattila.
trung bang o Phan Lan anh 10
Hòn đảo lớn nhất vịnh Twonia có diện tích 200,5 km2 và tăng gần một cm mỗi năm do sự phục hồi sau băng hà. Môi trường tự nhiên và hệ sinh thái độc đáo tại đây được coi là "tài sản quốc gia" của Phần Lan. Du khách có thể đến đảo Hailuoto bằng phà vào mùa hè hoặc một đường băng vào mùa đông. Ảnh: Estormiz.

Thị trấn cổ ở Italy tặng nhà cho người đến sống

Thị trấn Cammarata ở Italy, nơi có khung cảnh hùng vĩ, bề dày lịch sử và kiến trúc tuyệt đẹp, đang cung cấp những ngôi nhà miễn phí để thu hút cư dân mới.

Nắng thu nhuộm vàng cố đô nước Nga

Không hổ danh là “mùa thu vàng” của tượng đài thi ca nước Nga Puskin, “nàng thơ” Saint Petersburg lãng mạn, tựa chốn thần tiên với những tán lá vàng rực rỡ nhuộm cả đất trời.


Uyên Hoàng

Theo The Guardian, CNN

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Du lịch biển Địa điểm du lịch Du lịch