Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Bờ biển hồng Indonesia ngập tràn rác thải chỉ sau một năm

Hai bức ảnh check-in ở biển hồng trước và sau một năm trên trang cá nhân của travel blogger nổi tiếng đã nhận được nhiều ý kiến của cộng đồng mạng về tình trạng ô nhiễm môi trường.

Marie Fe và Jake Snow là cặp travel blogger nổi tiếng, được rất nhiều người theo dõi trên mạng xã hội. Cặp đôi này đã cùng nhau đi khắp thế giới và đăng lên trang cá nhân của mình những bức hình check-in tuyệt đẹp ở khắp nơi.

Cuối tháng 4 vừa rồi, Marie Fe và Jake Snow đã quay lại Indonesia sau một năm và có những bức ảnh kỷ niệm tuyệt đẹp tại bãi biển hồng thuộc đảo Komodo.

Trong đó, 2 bức hình check-in cùng một địa điểm nhưng khác thời điểm đã nhận được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng xã hội.

Marie và Jake chia sẻ: "Hai bức ảnh này được chụp cùng một địa điểm và chỉ cách nhau môt năm. Ngay cả nơi xa xôi và hoang sơ nhất thế giới như bãi biển hồng cũng ngập rác".

Cặp đôi cũng bày tỏ sự ngạc nhiên của mình khi quay trở lại vùng biển yêu thích này: "Thật không thể tưởng tưởng khi trở lại bãi biển yêu thích này, chúng tôi lại phải chứng kiến cảnh tượng đáng lo ngại đến vậy. Lượng rác thải chất đầy bãi biển thực sự làm trái tim chúng tôi tan nát".

Trước thực trạng đó, nhằm giúp cộng đồng có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường, Marie và Jake đã nghĩ ra ý tưởng sử dụng hashtag #plasticparadise (thiên đường rác thải nhưạ) khi check-in ở những điểm du lịch bị rác thải lấn chiếm nổi tiếng trên thế giới.

Hơn 50.000 lượt yêu thích và hàng nghìn bình luận đã minh chứng rằng câu chuyện trên đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của cộng đồng yêu du lịch. Trong đó, một số cá nhân bày tỏ thắc mắc liệu rằng cặp đôi có dọn sạch bãi biển không hay chỉ đơn thuần chụp ảnh và đăng lên mạng xã hội.

Ô nhiễm môi trường biển hiện xảy ra ở rất nhiều điểm du lịch nước ngoài nổi tiếng, gây nên hậu quả nặng nề, đặc biệt đối với ngành khai thác biển.

Tình trạng này cũng đã xuất hiện ở rất nhiều nơi tại Việt Nam. Dịp 30/4, 1/5 vừa rồi, tình trạng xả rác thải bừa bãi tại các bãi biển thực sự là một hồi chuông cảnh tỉnh ý thức bảo vệ môi trường của những người du lịch.

Vân Anh

Bạn có thể quan tâm