Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bò bía ngọt và bò bía mặn khác nhau thế nào?

Tại TP.HCM, bò bía ngọt, bò bía mặn, bánh tráng trộn, phá lấu bò... là những món ăn vặt cuốn hút không ít người dân và du khách.

an vat sai gon anh 1

1. Bò bía mặn sử dụng loại nước chấm nào sau đây?

  • Mắm nêm
  • Tương đậu nành
  • Chao

Bò bía, cũng viết bò pía, là món ăn vặt dân dã ở TP.HCM. Tùy biến tấu của mỗi quán, song về cơ bản, nguyên liệu làm bò bía mặn thường có bánh tráng mỏng cuốn với xà lách, củ sắn xào hoặc hấp, lạp xưởng xắt mỏng, tép khô, trứng tráng xắt sợi... Bò bía mặn phải cần đến nước chấm, làm từ tương đậu nành (tương hột) nấu lên, thêm đậu phộng rang, đồ chua. Ảnh: Damanfood.

an vat sai gon anh 2

2. Bò bía ngọt không cần đến nước chấm như bò bía mặn, đồng thời thành phần món ăn về cơ bản là khác nhau. Nguyên liệu làm bò bía ngọt là gì?

  • Bánh tráng bò bía, thanh kẹo mạch nha, dừa nạo sợi, mè
  • Bánh tráng bò bía, thanh kẹo mạch nha, dừa nạo sợi, tép
  • Bánh tráng bò bía, thanh kẹo mạch nha, củ mì nạo sợi, mè

Để làm bò bía ngọt, các nguyên liệu cần có gồm bánh tráng bò bía, hay vỏ bò bía, thanh kẹo mạch nha, dừa nạo sợi, mè. Người ta đặt thanh kẹo mạch nha, dừa nạo sợi vào giữa bánh tráng bò bía, rắc ít mè rồi cuốn gọn lại. Ảnh: Minho.cute.

an vat sai gon anh 3

3. Món bánh tráng trộn ở TP.HCM thường có nguyên liệu nào?

  • Bánh tráng cắt sợi, khô bò, khô mực, tép khô, trứng cút...
  • Rau răm, xoài băm, đậu phộng, mỡ hành, hành phi, muối tôm, nước sốt me, sa tế...
  • Tất cả những nguyên liệu trên

Bánh tráng trộn là món ăn vặt hấp dẫn ở TP.HCM. Nguyên liệu cho món ăn này rất đa dạng, tùy người chế biến, song thường có bánh tráng cắt sợi, khô bò, khô mực, tép khô, trứng cút, rau răm, xoài băm, đậu phộng, mỡ hành, hành phi, muối tôm, nước sốt me, sa tế... Ảnh: Hoanglam.foodie.

an vat sai gon anh 4

4. Món phá lấu bò ở TP.HCM có thể được thưởng thức thế nào?

  • Ăn với bánh mì, mì gói...
  • Xiên que, nướng...
  • Tất cả những cách trên

Món phá lấu bò ở TP.HCM gồm những miếng lòng bò như phèo, lá sách, lá lách… giòn sựt, đậm đà, chan ngập nước súp sền sệt, béo ngậy, dậy mùi ngũ vị hương. Bạn có thể thưởng thức phá lấu bò với bánh mì, mì gói, hoặc phá cách hơn là xiên que hay nướng. Ăn kèm phá lấu bò còn có nước mắm ớt pha chua chua vị tắc, thêm phần bắt vị. Ảnh: Maryderoux.

an vat sai gon anh 5

5. Trong ảnh là món ăn nào ở TP.HCM?

  • Bột miên
  • Bột chiên
  • Bột xiên

Bột chiên ở TP.HCM thoạt trông khá đơn giản, được làm từ bột hấp xắt miếng vừa ăn, chiên giòn với trứng, hành lá, có thêm đu đủ bào sợi, nước tương... Món ăn hấp dẫn bởi sự kết hợp độ giòn, dẻo, beo béo, bùi bùi. Ảnh: Momotastes.

an vat sai gon anh 6

6. TP.HCM có "phố ốc" nổi tiếng nào?

  • Vĩnh Khánh
  • Vĩnh Thiện
  • Vĩnh Chí

Ốc là món ăn không thể bỏ qua đối với nhiều tín đồ thích ăn vặt ở TP.HCM. Đường Vĩnh Khánh ở quận 4 từ lâu được biết đến là "phố ốc" nổi tiếng hút khách. Đến đây, bạn có thể tìm thưởng thức đủ loại ốc ngon với những cách chế biến đa dạng. Ảnh: Maryderoux.

an vat sai gon anh 7

7. Ở TP.HCM có món chuối nào hút tín đồ ăn vặt?

  • Chuối nếp nướng
  • Chuối bếp nướng
  • Chuối xếp nướng

Chuối nếp nướng là món ăn vặt khoái khẩu của không ít tín đồ ẩm thực ở TP.HCM. Người ta dùng lớp nếp bùi bùi, deo dẻo bọc ngoài những trái chuối sứ ngọt ngào, rồi nướng lên thơm lừng. Khi ăn, chuối nếp nướng còn được rưới lên nước cốt dừa có vị béo béo, mằn mặn hấp dẫn. Ảnh: Angi_odau.

TP.HCM trong ánh hoàng hôn nhìn từ trên cao Thời khắc giao hòa sáng tối buổi hoàng hôn, bầu trời TP.HCM loang lổ sắc màu cam, hồng, tím và đỏ, vẽ lên khung cảnh tráng lệ mà dịu êm.

Bánh lọc trần 2 loại nhân và loạt món phải thử ở chợ Đông Ba

Đông Ba là ngôi chợ lâu đời, biểu tượng của xứ Huế (Thừa Thiên - Huế). Đây cũng là địa chỉ để du khách thưởng thức nhiều món ngon như bánh lọc trần, thịt nướng, bún, chè...

Song Phúc

Bạn có thể quan tâm

QUIZZ Món ngon