Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bò bị rút cạn máu - do giáo phái hay người ngoài hành tinh?

Sự việc 5 con bò chết bí hiểm không manh mối mới đây ở Oregon, Mỹ làm dấy lên nhiều giả thiết sửng sốt. Giới chức trách đang treo thưởng lớn cho người tìm ra manh mối.

Bo chet bi an o Oregon anh 1
Tổng cộng 5 con bò đã bị giết hại một cách bí ẩn ở trang trại Silvies Valley trong mùa hè này. Chúng bị hút sạch máu và nhiều phần thân thể bị lấy đi một cách rất chính xác, chẳng hạn như lưỡi và bộ phận sinh dục. Ảnh: AP.
Bo chet bi an o Oregon anh 2
Con bò chết đầu tiên được tìm thấy ở một khe núi phía đông Oregon. Xác của con bò nhìn giống như quả bóng khổng lồ bị xì hơi. Nó bốc mùi khó chịu. Điều bất thường ở chỗ không có dấu hiệu nào cho thấy nó đã bị bắn, bị ăn thịt hay ăn phải cây cỏ độc. Ảnh: Northwest News Network.
Bo chet bi an o Oregon anh 3
Vài ngày sau, 4 con bò đực giống Hereford được tìm thấy chết trong phạm vi 2,5 km quanh đó và cũng trong tình trạng tương tự: không có manh mối gì về lý do chúng chết. Colby Marshall, Phó giám đốc Trang trại, cho biết những con bò đực này vừa mới tới tuổi gây giống, giá trị cao nhất trong vòng đời của nó. Ở tuổi này, mỗi con bò có giá khoảng 6.000 USD. Và vì nó có thể gây giống để sinh ra những con non khác, thiệt hại ước tính lên tới hàng trăm nghìn USD. Ảnh: KTIC.
Bo chet bi an o Oregon anh 4
Quản lý trang trại và cảnh sát nghi ngờ rằng ai đó đã giết chết chúng. Nhân viên trang trại bây giờ được yêu cầu hoạt động theo cặp, và khuyến khích mang theo vũ khí. "Nếu một người, hoặc nhiều người, có khả năng hạ sát một con bò nặng hơn 900 kg, thì rất có thể họ sẽ không gặp vấn đề gì trong việc xử lý một chàng cao bồi nặng 80 kg", ông Marshall nhận định. Ảnh: AP.
Bo chet bi an o Oregon anh 5
Kể từ khi những con bò đực được tìm thấy chết hồi tháng 7, Phó cảnh sát trưởng hạt Harney, ông Dan Jenkins, người phụ trách điều tra nguyên nhân cái chết của chúng, nhận được nhiều cuộc gọi và email từ khắp nơi đưa ra giả thiết về vụ việc. Người cho rằng chúng bị loài ăn xác thối hạ gục, người nghi ngờ thuyết âm mưu của người muốn phá chủ trang trại. Đặc biệt, nhiều người cho rằng người ngoài hành tinh đứng sau vụ việc. Ảnh: Inquirer.
Bo chet bi an o Oregon anh 6
Ông Marshall cho biết: "Chúng tôi nghĩ rằng một giáo phái đã thực hiện hành vi tội ác này". Trong khi ông Jenkins cũng loại bỏ các nguyên nhân do gấu, sói, hổ và cây độc hay cho rằng chúng bị bắn. Viên cảnh sát nói rằng mọi thứ đang đi vào ngõ cụt, với rất ít bằng chứng và không có đầu mối nào đáng tin cậy. Ảnh: Spotnewsshooter. 
Bo chet bi an o Oregon anh 7
Vụ việc gợi nhớ lại vụ cắt xẻ gia súc ở khắp miền Tây và Trung Tây Mỹ những năm 1970 đã gây ra nỗi khiếp đảm ở các vùng nông thôn. Hàng nghìn gia súc và các vật nuôi khác từ Minnesota đến New Mexico bị chết trong tình trạng bộ phận sinh dục và bộ phận trên mặt bị cắt bỏ. Một vài thượng nghị sĩ Mỹ đã kêu gọi FBI vào cuộc điều tra, sau đó sự việc đã dừng lại. Ảnh: Pexels.
Bo chet bi an o Oregon anh 8
Hiệp hội Gia súc Oregon đang treo thưởng 1.000 USD cho người cung cấp thông tin về những con bò. Trang trại Silvies Valley đưa ra mức thưởng cao hơn nhiều lần, tới 25.000 USD. Ảnh: Getty.

Bò bị rút cạn máu bí hiểm, dân Mỹ nghi do người ngoài hành tinh

Những con bò đực nặng tới gần một tấn bỗng chết một cách bí hiểm, xác bị cắt xẻ nhưng không có một giọt máu nào ở hiện trường, dấy lên nghi vấn về người ngoài hành tinh.

 

Hà Lan

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới