Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ bàn ghế 1,5 tỷ đồng trơ trọi dưới mưa lớn ở miền Tây

Bộ bàn ghế nghê bảo đỉnh gồm 4 ghế lớn 1 ghế dài, bàn và các gộc đôn, tấm gỗ để chân được đề giá 1,5 tỷ đồng xuất hiện tại Hội chợ thương mại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long 2019.

bo ban ghe tien ty o mien Tay anh 1
Chiều 2/8, mưa lớn khiến khu vực trưng bày gỗ mỹ nghệ (trong đó có bộ bàn ghế nghê bảo đỉnh tiền tỷ) ở Hội chợ thương mại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tại Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang vắng vẻ. Sự kiện quy tụ khoảng 240 gian hàng của các các tỉnh, thành phố trong khu vực ĐBSCL và trên cả nước.
bo ban ghe tien ty o mien Tay anh 2
Đáng chú ý, bộ bàn ghế nghê bảo đỉnh có giá 1,5 tỷ đồng gồm 4 ghế lớn, 1 ghế dài, 1 mặt bàn, các gộc đôn và tấm gỗ để chân. Riêng kích thước tay gỗ lên đến 26 cm, các ghế lớn cao 1,75 m.
bo ban ghe tien ty o mien Tay anh 3
Mặt bàn rộng 1,2 m, dài 3 m, dày 20 cm, được làm bằng gỗ đỏ Nam Phi nguyên khối.
bo ban ghe tien ty o mien Tay anh 4
Ghế lớn được làm bằng gỗ tay 26, cao đến 1,75 m, được chế tác đẹp mắt. Điểm đặc biệt của bộ bàn ghế nghê bảo đỉnh đó là nghệ thuật chạm trổ với tượng hình tứ linh chủ đạo, cùng vật liệu gỗ gõ đỏ Nam Phi bền bỉ. Theo nhiều người sành đồ gỗ mỹ nghệ, độ bền của loại gỗ này nếu được bảo quản tốt sẽ lên tới hàng trăm năm.
bo ban ghe tien ty o mien Tay anh 5
Chi tiết đầu kỳ lân, được chạm trổ tinh vi là điểm nhấn thu hút của bộ bàn ghế. Các ghế lớn, ghế dài, mặt bàn được kết nối với nhau hoàn toàn bằng khớp mọng, tạo sự chắc chắn cho toàn bộ các chi tiết ghép nối.
bo ban ghe tien ty o mien Tay anh 6
Đầu rồng được chạm trổ tại nhiều chi tiết.
bo ban ghe tien ty o mien Tay anh 7
Ghế dài được chạm trổ đẹp mắt với tượng hình tứ linh làm chủ đạo.
bo ban ghe tien ty o mien Tay anh 8
Theo anh Đệ, chủ bộ bàn ghế, đây cũng là điểm đặc biệt trong cách làm, thay vì dùng keo hoặc đinh vít để ghép nối các chi tiết như thông thường.
bo ban ghe tien ty o mien Tay anh 9
Tay gỗ lên đến 26 cm, là điểm khác biệt của sản phẩm.
bo ban ghe tien ty o mien Tay anh 10
Anh Lộc, người trông coi bộ bàn ghế này, cho biết thời gian để hoàn thành sản phẩm cũng rất tốn kém với hơn 1 năm gia công liên tục, thợ làm trên 20 người. Họ phải thực hiện nhiều công đoạn như xẻ gỗ, phơi sấy, sơ chế thành nhiều mảng, vẽ tạo hình gỗ, đục, sơn…
bo ban ghe tien ty o mien Tay anh 11
Bộ bàn ghế nghê bảo đỉnh và một số sản phẩm gỗ mỹ nghệ khác được bày bán tại hội chợ đúng vào dịp TP. Rạch Giá mưa liên tục.

Quán phở 50 năm ở Sài Gòn nhượng quyền khắp Hong Kong

Mở cửa liên tục từ 6h đến 1h sáng hôm sau, phở Lệ (415 Nguyễn Trãi, quận 5) đón hàng nghìn lượt khách mỗi ngày.

Phạm Ngôn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm